TĂNG CƯỜNG CÁC PHƯƠNG ÁN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC KHU DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

Thứ năm - 06/01/2022 18:22
Nhằm triển khai hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 18/10/2021 về việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Ban quản lý (BQL) các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng đã tăng cường các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu di tích.
dâng hương


Trong thời gian gần đây, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều ca dương tính trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh đã xây dựng và triển khai nhiều phương án nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Trên cơ sở thực hiện theo quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của Chính Phủ, các khu di tích quốc gia đặc biệt vẫn mở cửa đón khách trong điều kiện đáp ứng đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Theo đó, cán bộ, viên chức và người lao động thuộc BQL thực hiện tiêm đủ 3 mũi vaccine, luôn đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình làm nhiệm vụ. Lãnh đạo BQL chủ trương cho cách ly tại nhà đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với F0 hoặc đi về từ vùng dịch, phân công các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BQL trực 24/24. Đối với khách đến tham quan yêu cầu phải tiến hành khai báo y tế, đo thân nhiệt, luôn đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định.  

Điểm khai báo y tế

Tại khu vực đón tiếp khách tham quan và khu nhà làm việc, BQL đã cho lắp đặt máy đo thân nhiệt tự động; bố trí các biển báo quy định thực hiện 5K, các quy định về phòng, chống dịch cũng như hướng dẫn du khách cài đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế. Tại các khu di tích đều có phương án bố trí khu vực cách ly tạm thời cho các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở… khi đến tham quan, học tập.

Khu vực cách ly

Trên các tuyến tham quan chính, BQL bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; khu vực rửa tay, nhà vệ sinh luôn đủ nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát và cử lực lượng bảo vệ thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đã góp phần tăng hiệu quả công tác phòng, chống dịch. Ngoài ra, BQL còn chủ động chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết như: đồ bảo hộ, găng tay y tế, bộ test nhanh kháng nguyên Covid để kịp thời xử lý, đề phòng trường hợp dịch bệnh xuất hiện trong khu vực các di tích./.         

Nguồn tin: Lương Hằng - BQL các di tích QGĐB tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây