Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ

Món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ

  •   25/06/2020 04:10:42 PM
  •   Đã xem: 33
  •   Phản hồi: 0
Tết Đoan Ngọ hay Tết Đoan Dương là một ngày lễ đặc biệt quan trọng trong truyền thống người Việt Nam, diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch hàng năm. Đồ thắp hương ngày Tết của các gia đình là hoa quả, bánh trái, ngoài ra còn có các món ăn khác tùy theo tập quán của từng địa phương, khu vực. Đối với người dân Cao Bằng, bánh gio và rượu nếp là hai món không thể thiếu trong dịp này.
Cá được nướng trên bếp than hồng để giữ hương vị thơm ngon tự nhiên.

Cá nướng Bảo Lạc

  •   15/06/2020 08:53:38 AM
  •   Đã xem: 105
  •   Phản hồi: 0
Bảo Lạc vốn nổi tiếng với những món ăn được chế biến khéo léo và tinh tế, thể hiện nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực các dân tộc như: bánh chưng đen, cá nướng, thịt lợn chua, lạp sườn hun khói… Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, cá nướng là món ăn khiến nhiều thực khách ấn tượng hơn cả.
Bánh ngô non (Ảnh: Xuân Quỳnh)

Bánh ngô non - đậm đà hương vị vùng cao

  •   01/06/2020 08:47:29 AM
  •   Đã xem: 231
  •   Phản hồi: 0
Đến các phiên chợ huyện ở Cao Bằng vào những ngày hè, du khách sẽ được thưởng thức một loại bánh vừa lạ cũng vừa quen, mang đặc trưng của người dân miền núi - bánh ngô non.
Xôi hạt dẻ

Thơm bùi xôi hạt dẻ

  •   25/05/2020 02:16:21 PM
  •   Đã xem: 96
  •   Phản hồi: 0
Xôi là món ăn quen thuộc với mỗi gia đình. Vào mùa hè, tại các chợ phiên thường xuất hiện món xôi hạt dẻ thơm, dẻo, ngọt.
Hái hạt dẻ Hồng Nhung

Để du lịch ẩm thực Cao Bằng phát triển

  •   27/04/2020 09:16:54 AM
  •   Đã xem: 472
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, loại hình du lịch ẩm thực (food tourism) đang rất phổ biến tại nhiều nước trong khu vực và trên thế giới. Ở Việt Nam, một số địa phương là trọng điểm du lịch đã quan tâm phát triển du lịch ẩm thực. Trong xu thế chung đó, ngành du lịch Cao Bằng cần phát huy lợi thế, tiềm năng sẵn có để phát triển ẩm thực thành một loại hình du lịch thu hút du khách.
Gạo nếp ngâm với lá cẩm, lá cây sau sau tạo màu.

Xôi ngũ sắc

  •   30/03/2020 09:05:56 AM
  •   Đã xem: 260
  •   Phản hồi: 0
Nhắc tới Cao Bằng, ngoài của vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của những danh lam, thắng cảnh nổi tiếng còn có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn, trong đó có món xôi ngũ sắc độc đáo.
4

Độc đáo bánh trứng kiến Cao Bằng

  •   23/03/2020 05:47:29 PM
  •   Đã xem: 306
  •   Phản hồi: 0
Có dịp đến Cao Bằng vào tháng 3, 4 âm lịch, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức món đặc sản rất riêng của miền non nước này - bánh trứng kiến. Dù là món ăn dân dã, nhưng với mỗi người dân Cao Bằng đều mong đến mùa để được thưởng thức. Với du khách nếu đã một lần trải nghiệm sẽ rất cồn cào khi ai đó nhắc đến.
Bánh chè lam.

Thơm dẻo bánh chè lam

  •   16/03/2020 10:41:35 AM
  •   Đã xem: 261
  •   Phản hồi: 0
Nhắc đến món bánh chè lam có lẽ không ai còn cảm thấy xa lạ, bởi có thể tìm thấy và nếm thử món ăn này ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, mỗi địa danh lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo khác nhau với chè lam. Đặc biệt, nếu có dịp ghé thăm Cao Bằng, chắc hẳn ai cũng sẽ ngất ngây bởi hương vị ngọt thơm, dẻo dai của chiếc bánh.
Đặc sản thạch Cao Bằng

Đặc sản thạch Cao Bằng

  •   25/02/2020 03:46:13 PM
  •   Đã xem: 507
  •   Phản hồi: 0
Không chỉ sở hữu những thắng cảnh đẹp hùng vĩ, những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Cao Bằng còn có một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Nếu có dịp đặt chân tới vùng đất Cao Bằng vào mùa này, có hai món đặc sản thạch ngon nổi tiếng mà du khách nhất định nên thử là thạch đen sương sáo và thạch trắng mác púp.
Bánh cao chằng.

Cao chằng - Món ăn giản dị của người Tày, Nùng

  •   18/02/2020 09:12:42 AM
  •   Đã xem: 168
  •   Phản hồi: 0
Trong các loại quà bánh của người Tày, Nùng ở Cao Bằng, cao chằng là một loại bánh bình dân, có hương vị đậm đà, thanh nhẹ, hợp khẩu vị và được nhiều người ưa thích.
Hấp dẫn món chè sắn

Hấp dẫn món chè sắn ngày đông

  •   24/12/2019 09:30:14 AM
  •   Đã xem: 167
  •   Phản hồi: 0
Chè sắn vàng sánh, thơm phức mùi gừng nồng ấm, mùi đường hoa mai ngọt quyện với nước cốt dừa béo ngậy là món ăn rất hấp dẫn trong mùa đông. Khi chiều đến, thực khách thư thả nhâm nhi bát chè sắn ấm nóng bỗng thấy trong lòng bình yên đến lạ.
Bánh hồ lô

Ngọt ngào vị bánh hồ lô

  •   16/12/2019 04:15:44 PM
  •   Đã xem: 362
  •   Phản hồi: 0
Mùa đông, dạo quanh các tuyến phố của Thành phố để thưởng thức những món quà vặt thơm ngon, như: hạt dẻ, bánh trôi, bánh đúc, bánh áp chao thịt vịt nóng hổi…, du khách sẽ bị say lòng. Đặc biệt, có một loại bánh vừa lạ vừa quen mà khi nghe tên đã khiến du khách ấn tượng, đó là bánh hồ lô.
Gạo “Thỉ slí” - Nếp Mẹ khi đồ lên có hạt thơm, ngon.

Đặc sắc ẩm thực miền non cao của dân tộc Lô Lô

  •   03/12/2019 11:33:08 AM
  •   Đã xem: 189
  •   Phản hồi: 0
Đến trải nghiệm văn hóa dân tộc Lô Lô, huyện Bảo Lạc cùng hòa mình vào không gian kiến trúc nhà sàn, nghi lễ cổ xưa, xem dệt thổ cẩm, thêu thùa… du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc trên miền non cao của đồng bào nơi đây.
Sản phẩm chè dây Cao Bằng.

Ngát hương chè dây Cao Bằng

  •   07/06/2019 04:28:00 PM
  •   Đã xem: 540
  •   Phản hồi: 0
Chè dây - đặc sản chỉ có ở vùng núi đá của Cao Bằng, nhưng chất lượng chè dây ngon nhất phải kể đến xã Đa Thông (Thông Nông). Ở đây, chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát, sau khi phơi sấy chè có phấn trắng hay mốc trắng bám quanh lá. Từ nhiều đời nay, chè dây đã được người dân địa phương coi là loại thảo dược quý, dùng thay chè xanh thông thường pha nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều gia đình ở xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc gìn giữ và phát triển nghề làm bánh khẩu sli.

Đặc sản khẩu sli Nà Giàng

  •   03/01/2019 10:29:00 AM
  •   Đã xem: 733
  •   Phản hồi: 0
Không ai biết bánh khẩu sli có từ bao giờ, nhưng với nhiều người già ở xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc (Hà Quảng), từ nhỏ họ đã thấy bố mẹ thường làm khẩu sli để ăn trong dịp lễ, tết.
Mác cai rừng được bày bán tại chợ phiên thị trấn Bảo Lạc.

Hương vị độc đáo từ mác cai rừng

  •   17/10/2018 08:12:51 AM
  •   Đã xem: 796
  •   Phản hồi: 0
Mác cai rừng (theo tiếng địa phương) mang đậm phong vị chua của núi rừng, thanh mát và có mùi thơm. Vị chua đặc biệt của loại quả này đã góp phần làm phong phú và tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho các món ăn khi chế biến cùng.
IMG 0255

Mùa trám đen

  •   21/09/2018 09:46:40 AM
  •   Đã xem: 698
  •   Phản hồi: 0
Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm “khẩu lùm phuô”. Cứ một miếng trám cõng bay lưng cơm như chơi. Chị cơm trắng hễ gặp được anh trám đen, thế là họ cười sung sướng nhoọc nheẹc ở trong khoang miệng.
cây noạng

Quả mác noạng

  •   07/08/2018 05:06:00 PM
  •   Đã xem: 858
  •   Phản hồi: 0
​​​​​​​Quả mác noạng ăn có vị bùi, thơm ngọt, thanh mát, giòn sần sật rất khác lạ; phụ nữ mang thai và trẻ em đều có thể ăn được.
IMG 5368

Xôi ngũ sắc - hương vị của non nước Cao Bằng

  •   11/07/2018 10:56:00 AM
  •   Đã xem: 939
  •   Phản hồi: 0
Văn hóa ẩm thực Cao Bằng rất độc đáo gợi nhớ về những hương vị vùng cao không lẫn với miền quê nào khác. Được thưởng thức một lần, thực khách sẽ có ấn tượng và nhớ mãi.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây