1 Cho dem Bao Lac

Chợ đêm Bảo Lạc - nơi lý tưởng khám phá văn hóa, đặc sản bản địa

  •   02/08/2022 11:56:33 AM
  •   Đã xem: 48
  •   Phản hồi: 0
Nằm tại thị trấn huyện Bảo Lạc, chợ đêm Bảo Lạc vào tối thứ Bảy hằng tuần là nơi mà du khách có thể trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc nơi đây. Nép mình bên những gian hàng thủ công độc đáo chính là các gian hàng ẩm thực với làn khói tỏa hương nghi ngút như mời gọi du khách dừng chân thưởng thức.
1

Mùa dong riềng thắp đỏ miền non nước

  •   13/07/2022 02:31:49 PM
  •   Đã xem: 167
  •   Phản hồi: 0
Đến Cao Bằng khi tiết trời cuối hạ đầu thu, xa xa dưới thung lũng hay những thửa ruộng ven đường, du khách sẽ bắt gặp những vạt dong riềng trổ hoa đỏ rực. Bức họa đồng quê miền non nước lúc này tựa như tấm thảm hoa rực rỡ, sáng bừng cả một góc trời.
Thạch đen - đặc sản Cao Bằng

Thạch đen - đặc sản Cao Bằng

  •   23/06/2022 07:04:47 AM
  •   Đã xem: 232
  •   Phản hồi: 0
Thạch đen là loại một món ăn vặt thanh mát, giải nhiệt mùa hè. Ở miền Bắc, nổi tiếng nhất là loại thạch có nguồn gốc từ huyện Thạch An, Cao Bằng. Để có thành phẩm ngon và hấp dẫn là cả một quá trình người làm cẩn thận, tỉ mỉ với từng khâu quan trọng như chọn nguyên liệu, nấu lá và chế biến...
1

Mận tam hoa - Vị ngọt, giòn thao thức lòng người

  •   16/06/2022 07:10:37 AM
  •   Đã xem: 226
  •   Phản hồi: 0
Mận tam hoa là một trong những loại đặc sản mùa hè của vùng Non nước Cao Bằng, nơi có khí hậu và thổ nhưỡng đặc biệt, khiến cho quả mận to, giòn ngọt, màu tím hồng rất đẹp.
Trám xanh - món quà của mùa hè

Trám xanh - món quà của mùa hè

  •   01/06/2022 11:09:35 AM
  •   Đã xem: 402
  •   Phản hồi: 0
Trám xanh vốn là thứ đặc sản của miền núi trung du, có thể chế biến ra những món ăn dân dã, bình dị và có sức cuốn hút lạ kì.
1 Xoi bjooc phon

Xôi bjoóc phón - đậm đà hương vị miền Non nước Cao Bằng

  •   25/03/2022 05:23:25 PM
  •   Đã xem: 449
  •   Phản hồi: 0
Xôi bjoóc phón là ẩm thực độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Tày, Nùng Cao Bằng. Xôi bjoóc phón có màu vàng, mùi thơm, vị ngọt, dẻo, ăn rất ngon.
Phja Thắp – nơi góp phần lưu giữ giá trị văn hóa tâm linh

Phja Thắp – nơi góp phần lưu giữ giá trị văn hóa tâm linh

  •   17/03/2022 01:44:17 PM
  •   Đã xem: 590
  •   Phản hồi: 0
Bản Phja Thắp thuộc xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Nùng An với khoảng 50 nóc nhà. Người dân bản địa ở đây chủ yếu sống bằng nghề nông, song bên cạnh đó họ còn có nghề làm hương truyền thống rất nổi tiếng.
Quýt 1

Nồng nàn hương quýt gọi xuân về

  •   14/01/2022 04:33:13 PM
  •   Đã xem: 413
  •   Phản hồi: 0
Cứ độ cuối đông, chớm xuân, thời khắc đất trời rộn ràng trong tình khúc giao mùa, là lúc những vườn quýt trĩu quả ở miền Non nước Cao Bằng vào vụ thu hoạch. Những quả quýt màu vàng cam căng mọng, vị hơi chua, ngọt thơm đặc trưng làm say lòng du khách ghé thăm.
Anh 3

Trám đen - món quà của rừng núi Cao Bằng

  •   30/10/2021 04:03:10 PM
  •   Đã xem: 426
  •   Phản hồi: 0
Hàng năm, cứ độ cuối thu, khi tiết trời vùng cao bắt đầu hơi sương cũng là lúc phiên chợ miền núi xuất hiện thứ quà đặc biệt của những ngày thời tiết giao mùa. Đến với Cao Bằng mùa này, du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn dân dã từ trám như: xôi trám, trám om cá, om tép, trám rang thịt...
TRẢI NGHIỆM THU HOẠCH HẠT DẺ TRÙNG KHÁNH - CHỈ CÓ  TẠI CAO BẰNG

TRẢI NGHIỆM THU HOẠCH HẠT DẺ TRÙNG KHÁNH - CHỈ CÓ TẠI CAO BẰNG

  •   16/10/2021 04:37:13 PM
  •   Đã xem: 641
  •   Phản hồi: 0
Vào mùa thu, khi đến với miền non nước Cao Bằng, bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như: thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Mắt Thần Núi… du khách còn có thể trải nghiệm hoạt động thu hoạch hạt dẻ ở huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cùng người dân bản địa.
MÁC CỌT – SẢN VẬT CAO BẰNG

MÁC CỌT – SẢN VẬT CAO BẰNG

  •   08/10/2021 07:46:06 AM
  •   Đã xem: 636
  •   Phản hồi: 0
Mác cọt (hay còn gọi là mác cọp) là loại cây quen thuộc với đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Cao Bằng. Quả Mác cọt khá giống với quả lê nhưng quả lại nhỏ hơn lê một chút, vỏ cũng đậm màu và dày hơn lê. Loại quả này có vị chát, kèm vị chua, lại có một chút vị ngọt thanh. Đây được coi là một loại quả ăn chơi theo mùa.
Thanh long ruột đỏ Nguyên Bình

Thanh long ruột đỏ Nguyên Bình

  •   06/07/2021 10:30:10 AM
  •   Đã xem: 737
  •   Phản hồi: 0
Từ lâu, những quả thanh long ruột đỏ, mọng nước, mùi vị thơm, ngọt đã trở thành một trong những sản vật nổi tiếng của vùng đất Nguyên Bình. Với khí hậu đặc trưng, thanh long ruột đỏ nơi đây to đều, có vị ngọt đậm hơn các vùng khác và chín sớm hơn thanh long ruột trắng. Loại quả này rất được ưa chuộng vì có màu bắt mắt và có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng.
Du khách trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm tại Luống Nọi

Du khách trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm tại Luống Nọi

  •   28/04/2021 08:06:34 AM
  •   Đã xem: 778
  •   Phản hồi: 0
Xóm Luống Nọi, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là một trong những nơi còn lưu giữ và phát triển được nghề dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc Tày. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách tham quan và trải nghiệm văn hóa bản địa khi đến với Cao Bằng.
Đặc sắc hương vị rau rừng Cao Bằng

Đặc sắc hương vị rau rừng Cao Bằng

  •   19/04/2021 11:18:11 AM
  •   Đã xem: 830
  •   Phản hồi: 0
Xuân sang, cây cối đâm chồi, nảy lộc cũng là mùa thu hái các loại rau rừng ở miền non nước Cao Bằng. Những loại rau rừng ở Cao Bằng như: măng, rau ngót, rau dạ hiến (bò khai), rau dớn,… nếu ai đã từng thưởng thức dù chỉ một lần sẽ khó có thể quên được hương vị của những lá, hoa rừng đặc trưng nơi đây.
Xôi trám

Sản vật, ẩm thực Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” và "Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam" (2020 – 2021)

  •   18/03/2021 10:13:25 AM
  •   Đã xem: 952
  •   Phản hồi: 0
Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) triển khai vừa công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021).
thạch đen 3   Trần Quý (8)

Ẩm thực Cao Bằng - níu chân thực khách

  •   28/02/2021 04:20:33 PM
  •   Đã xem: 889
  •   Phản hồi: 0
Cao Bằng sở hữu một nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đến Cao Bằng vào mùa này, du khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn tiêu biểu như: bánh cuốn, phở vịt, phở chua, vịt quay, lợn quay, bánh trôi, bánh áp chao, bánh khảo, bánh khẩu sli, thạch đen, quýt Trà Lĩnh, lạp sườn, trà Giảo Cổ Lam, trà Kolia,… Tất cả sẽ góp phần làm phong phú hơn hành trình trải nghiệm của du khách tại miền non nước Cao Bằng.
Nghề làm đường phên truyền thống của gia đình chị Hà Thị Lâm (huyện Hạ Lang)

Nghề làm đường phên truyền thống vào mùa

  •   07/02/2021 10:39:07 PM
  •   Đã xem: 379
  •   Phản hồi: 0
Đường phên Hạ Lang (Cao Bằng) nổi tiếng thơm, ngọt được người dân nơi đây lưu giữ và phát triển nghề truyền thống để tăng thu nhập cho gia đình. Những ngày gần Tết, nhu cầu làm các loại bánh truyền thống tăng cao nên các làng nghề làm đường phên bắt đầu nhộn nhịp hơn

LỘNG LẪY “MÙA VÀNG” Ở NAM CAO

  •   07/10/2020 03:20:36 AM
  •   Đã xem: 1114
  •   Phản hồi: 0
Mùa thu ở các tỉnh vùng cao Đông Bắc thật đặc biệt. Tại xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, thu về cũng là lúc lúa trên các thửa ruộng bậc thang của người Tày, Nùng, Sán Chỉ,...đã chín rộ. Những thung lũng nhỏ nối tiếp nhau được nhuộm trong sắc vàng óng ánh của lúa chín, khí trời mát mẻ, dễ chịu như đón chào khách du lịch đến thăm các bản làng.
Xôi trám   Món ăn gợi nhớ của Cao Bằng vovworld

Xôi trám - Món ăn gợi nhớ của Cao Bằng

  •   21/09/2020 08:31:24 AM
  •   Đã xem: 630
  •   Phản hồi: 0
Xôi trám dẻo, thơm, không dính tay, đơm ra đĩa có màu tím hồng khá đẹp, mùi thơm của hạt nếp dẻo hòa lẫn cùng vị bùi, béo ngậy, giàu chất dinh dưỡng của trám rừng, ăn nhiều không thấy ngán.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây