Đoàn Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng đưa văn hoá, văn nghệ về các xã vùng sâu, vùng xa huyện Bảo Lạc

Thứ ba - 21/06/2022 12:36
Từ ngày 15-18/6/2022, Đoàn nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc; phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện, UBND thị trấn Bảo Lạc, UBND và Đồn Biên phòng các xã Xuân Trường, Cô Ba, Cốc Pàng tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ bà con.
anh 1


Hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ đồng bào, nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc góp phần đưa văn hóa, văn nghệ đến với bà con nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng . Qua đó, thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, đặc biệt là nhân dân các dân tộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, khu vực biên giới… Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tiếp tục thi đua, lao động hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương năm 2022.

Anh 2
Gian nan đường đến Xuân Trường (Bảo Lạc) lưu diễn

Tham gia lưu diễn đợt này, Đoàn Nghệ thuật đã cử 39 cán bộ, nghệ sĩ diễn viên biểu diễn phục vụ nhân dân được 4 buổi tại các xã Xuân Trường, Cô Ba, Cốc Pàng và thị trấn Bảo Lạc. Mặc dù đường xá xa xôi; thời tiết không ủng hộ nhưng cán bộ nghệ sĩ diễn viên Đoàn Nghệ thuật Cao Bằng đã nhiệt tình, hăng say biểu diễn chương trình Nghệ thuật mang đậm đà bản sắc các dân tộc tỉnh Cao Bằng và các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ quê hương đất nước.

2
Nhân dân các xã, thị trấn phấn khởi đến xem biểu diễn nghệ thuật

Tại các buổi biểu diễn Đoàn Nghệ thuật đã được bà con nhân dân, cán bộ chiến sĩ đón nhận và cổ vũ nhiệt tình... Qua đó đã tạo động lực cho cán bộ nghệ sĩ diễn viên thêm hăng say, nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật tỉnh nhà, góp phần lưu truyền bản sắc văn hóa, đưa văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Cao Bằng ngày càng hội nhập và phát triển.

Một số hình ảnh biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật tại huyện Bảo Lạc:

3
 
5
 

Tác giả bài viết: Vinh Lưu - Bá Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây