Huyện Bảo Lạc lượng khách du lịch tăng 53,56%

Thứ ba - 14/01/2020 15:38
Bảo Lạc là huyện miền núi phía Tây của tỉnh Cao Bằng, có đường biên giới giáp với Trung Quốc dài 53,6km. Dân cư chủ yếu là dân tộc thiểu số như: Tày, Nùng, Mông, Dao, Lô Lô, Sán Chỉ… Huyện nằm trên quốc lộ 34 là con đường liên tỉnh nối Cao Bằng với Hà Giang trong khu công viên địa chất non nước Cao Bằng, có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.
Toàn cảnh thị trấn Bảo Lạc
Toàn cảnh thị trấn Bảo Lạc

 

Năm 2019, huyện Bảo Lạc đã xây dựng chương trình, kế hoạch về phát triển du lịch; tăng cường tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng như: panô, áp phích, băng rôn, website du lịch của tỉnh, trên mạng xã hội facebook…

Trong năm lượng khách đến huyện khoảng 14.191 lượt, tăng 53,56% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách quốc tế 4.777 lượt, tăng 66,91%; khách nội địa 9.414 lượt, tăng 47,57% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt trên 5,6 tỷ đồng.
 

Đèo Mẻ Pia Bảo Lạc dài khoảng 2,5km, 14 tầng dốc đá hiểm trở, một địa điểm ưa thích chụp ảnh check in của du khách

         Đèo Mẻ Pia Bảo Lạc dài khoảng 2,5km, 14 tầng dốc đá hiểm trở, một địa điểm ưa thích chụp ảnh check in của du khách


Hy vọng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong thời gian tới lượng khách và doanh thu về du lịch tiếp tục tăng; góp phần vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của huyện, xây dựng hình ảnh du lịch Bảo Lạc thân thiện, hấp dẫn du khách.

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây