Lễ Khai mạc
Trong khuôn khổ những hoạt động của Festival Huế 2018; Liên hoan Ẩm thực được tổ chức tại Công viên Thương Bạc, thành phố Huế, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Chương trình do Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức, với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Huế”, nhằm tôn vinh những giá trị ẩm thực tinh túy, quảng bá những nét văn hóa ẩm thực đặc trưng trên khắp các vùng miền của Việt Nam và các nước trên thế giới.
Gian hàng thu hút đông đảo người dân và du khách
Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tham gia một gian hàng tại Lễ hội, cung cấp các thông tin, tuyên truyền, giới thiệu về du lịch Cao Bằng thông qua trưng bầy các ấn phẩm, sách báo, cẩm nang du lịch, tờ gấp quảng bá về Công viên địa chất toàn cầu non nước Cao Bằng và du lịch Cao Bằng. Giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa Cao Bằng thông qua trang phục dân tộc Tày, sản phẩm thổ cẩm, nhạc cụ đàn tính.
Các nghệ nhân dân gian chuẩn bị cho Chương trình ẩm thực
Đặc biệt đến với Liên hoan ẩm thực lần này gian hàng đã tổ chức trưng bày giới thiệu các đặc sản, món ẩm thực đặc trưng của Cao Bằng, nhất là hoạt động trình diễn, chế biến các món ăn dân tộc mang sắc thái văn hóa địa phương như: Chả cuốn lá Mác mật, Xôi ngũ sắc, Lạp xườn… đã thu hút du khách đến trải nghiệm và thưởng thức.
XTDL
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn