Tháng 10 về mang theo hơi thở của tiết trời cuối thu, gió lạnh mơn man từng nhành hoa, ngọn cỏ rải khắp núi rừng miền non nước. Mùa của lúa mới, mùa của những nụ cười rạng rỡ trên môi người nông dân miền rẻo cao…
Mùa thu này, cũng là lần đầu tiên tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng. Sự kiện diễn ra trong 3 ngày (từ 01-03/10/2022) trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (2012-2022). Đến đây, du khách được thưởng thức sản phẩm chế biến của các đội thi, sản phẩm ẩm thực của các vùng miền trên địa bàn tỉnh.
Tại Vườn hoa số 2, Phố đi bộ Kim Đồng (TP Cao Bằng), 12 đội thi là các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch cộng đồng, các homestay sẽ mang đến 24 món ăn đặc trưng của tỉnh Cao Bằng giới thiệu đến nhân dân và du khách thập phương.
Bên lề Hội thi, có 6 gian hàng giới thiệu và bán đặc sản, món ngon theo từng vùng, sản phẩm OCOP của tỉnh Cao Bằng như: lạp sườn, thịt xông khói, miến dong, thạch đen, bánh khảo, bún các loại, gạo nếp pì pất, tinh dầu sả java, thạch mác púp, gạo nếp ong, hạt dẻ… của HTX Tâm Hòa; Công ty TNHH SX&TM Phan Hoàng; HTX nông nghiệp sạch Cao Bằng; Cơ sở SX Lâm Thanh Quý; CLB nuôi ong mật Đề Thám; HTX nông nghiệp Ba sạch Hưng Đạo; Công ty TNHH Thường Thọ Cao Bằng. Sự kiện cũng thu hút 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của Chi hội Làng nghề - Hiệp hội Du lịch Hà Nội với các sản phẩm: chuồn chuồn tre mỹ nghệ; đồ gỗ phong thủy; dép cao su; tò he việt; sơn mài; mỹ nghệ sừng; thời trang lụa tơ tằm, lanh, coton; nón lá làng chuông… 2 gian hàng của các tỉnh: Lạng Sơn với các món ẩm thực nổi tiếng như: vịt quay Hồng Xiêm, bánh dày, bánh ngải, mật ong, hạt dẻ, ổi, hạt mác ca sấy, rau các loại; Bắc Kạn với các sản phẩm phục vụ cho sức khỏe như: tinh bột nghệ, trà thảo dược Curmin, trà Giảo cổ lam…
Cũng nhân dịp này, tại Vườn hoa trung tâm thành phố sẽ diễn ra Giải Lày cỏ thành phố Cao Bằng mở rộng và 12 gian quảng bá tại của 5 huyện (Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hòa An, Hạ Lang, Hà Quảng), Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh và 6 đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ, ẩm thực trên địa bàn tỉnh.
Các sản phẩm từ các đơn vị tham gia Hội thi, các địa phương, tỉnh bạn và Chi hội Làng nghề - Hiệp hội Du lịch Hà Nội mang đến là dịp để người dân, du khách trong và ngoài nước vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa non nước Cao Bằng; góp phần kích cầu tiêu dùng, phục hồi du lịch Cao Bằng trong điều kiện bình thường mới.
Tác giả bài viết: Hồng Son
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn