Phóng sự ảnh: Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022

Thứ ba - 04/10/2022 18:28
Ngày 01/10, tại Phố đi bộ Kim Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp UBND Thành phố tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022. Tham dự có đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL; ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Cao Bằng; các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo.

 Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch cộng đồng, các homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các đội đã mang đến hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực độc đáo như: Cốm hạt dẻ, thịt lợn chua, phở chua, thịt lợn sữa quay, xôi trám, gà H’Mông tiềm bí ngô…

Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022 là hoạt động nhằm định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực; là dịp để các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, các homestay được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm các món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh ẩm thực du lịch miền nước Cao Bằng đến du khách trong nước và quốc tế.

1 IMG 4592 PGĐ Sở VHTTDL phát biểu khai mạc

Đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.

 

2 IMG 4763 rất đông du khách và nhân dân tới xem

Hội thi thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu ẩm thực du lịch Cao Bằng.

 

3 IMG 4691

Các đội bắt đầu chế biến món ngon sau khi có hiệu lệnh từ Ban Giám khảo, thời gian để chế biến và hoàn thiện là 90 phút.
 

4 IMG 4633 thịt chua bảo lạc

Thiếu nữ dân tộc Lô Lô chế biến món thịt lợn chua, đặc sản của huyện Bảo Lạc.

 

5 IMG 4795

Trong quá trình chấm điểm, Ban Giám khảo góp ý để các đội hoàn thiện món ngon phục vụ du khách được tốt hơn.
 

6 Món gà bí ngô Nhất

Món “Gà H’Mông tiềm bí ngô” của Nhà hàng Hạt Dẻ Quán (Thành phố) đạt giải Nhất.
 

7 IMG 4698 cốm hạt dẻ TK giải nhì

Món “Cốm nếp ong hạt dẻ” của Tày's Homestay (Trùng Khánh) đạt giải Nhì.
 

8 IMG 4767 Nàm khau giải nhì

Món “Nằm Khau” của cửa hàng Bà Tuyết (Thành phố) đạt giải Nhì.

 

9 IMG 4758 du khách thưởng thức cốm hạt dẻ

Du khách và nhân dân háo hức thưởng thức món ngon của các đội sau khi Ban Giám khảo chấm điểm.
 

10 IMG 4821 BTC trao giải Nhất cho các đoàn

Đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL và ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất món “Gà H'Mông tiềm bí ngô” cho các thành viên đội thi của Nhà hàng Hạt Dẻ Quán.

 

11 IMG 4619 trưng bày ấn phẩm DL

Du khách và nhân dân tham quan, tìm hiểu khu trưng bày các ấn phẩm du lịch Cao Bằng.

Tác giả bài viết: Hoài Nam

 Từ khóa: ẩm thực Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây