Tham gia hội thi có 12 đội đến từ các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch cộng đồng, các homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Các đội đã mang đến hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực độc đáo như: Cốm hạt dẻ, thịt lợn chua, phở chua, thịt lợn sữa quay, xôi trám, gà H’Mông tiềm bí ngô…
Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022 là hoạt động nhằm định vị thương hiệu du lịch từ ẩm thực; là dịp để các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, khách sạn, các homestay được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; tìm kiếm các món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh ẩm thực du lịch miền nước Cao Bằng đến du khách trong nước và quốc tế.
Đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở VHTTDL - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc.
Hội thi thu hút đông đảo du khách và nhân dân đến tham quan, tìm hiểu ẩm thực du lịch Cao Bằng.
Các đội bắt đầu chế biến món ngon sau khi có hiệu lệnh từ Ban Giám khảo, thời gian để chế biến và hoàn thiện là 90 phút.
Thiếu nữ dân tộc Lô Lô chế biến món thịt lợn chua, đặc sản của huyện Bảo Lạc.
Trong quá trình chấm điểm, Ban Giám khảo góp ý để các đội hoàn thiện món ngon phục vụ du khách được tốt hơn.
Món “Gà H’Mông tiềm bí ngô” của Nhà hàng Hạt Dẻ Quán (Thành phố) đạt giải Nhất.
Món “Cốm nếp ong hạt dẻ” của Tày's Homestay (Trùng Khánh) đạt giải Nhì.
Món “Nằm Khau” của cửa hàng Bà Tuyết (Thành phố) đạt giải Nhì.
Du khách và nhân dân háo hức thưởng thức món ngon của các đội sau khi Ban Giám khảo chấm điểm.
Đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL và ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hội đầu bếp Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo trao giải Nhất món “Gà H'Mông tiềm bí ngô” cho các thành viên đội thi của Nhà hàng Hạt Dẻ Quán.
Du khách và nhân dân tham quan, tìm hiểu khu trưng bày các ấn phẩm du lịch Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Hoài Nam
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn