Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố, Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng lãnh đạo các phòng,đơn vị trực thuộc Sở VHTTDL.
Tại cuộc họp, Ban Tổ chức báo cáo nhanh tình hình triển khai thực hiện công tác tổ chức Hội thi, tiến hành sơ loại các món ăn dự thi vòng thi chế biến. Theo tổng hợp, tính đến hết ngày 10/9/2022, có 12 đơn vị với 24 món ăn của các khách sạn, nhà hàng, khu điểm du lịch, homestay…trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia Hội thi.
Theo đồng chí Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các món ăn dự thi lần này đều là các món đặc trưng của tỉnh Cao Bằng, có sáng tạo, kết hợp sử dụng khéo léo nguồn nguyên liệu từ địa phương.
Theo Kế hoạch, Hội thi sẽ được tổ chức vào sáng 01/10/2022 trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch thành phố Cao Bằng chào mừng Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng (2012-2022). Các hoạt động bền lề Hội thi gồm có 12 gian trưng bày các sản phẩm ẩm thực vùng miền tại các gian hàng của Hội thi; 18 gian trưng bày các sản phẩm OCOP (tỉnh Cao Bằng), các sản phẩm làng nghề (Chi hội Làng nghề thuộc Hiệp hội Du lịch Hà Nội) và Giải lày cỏ thành phố Cao Bằng mở rộng năm 2022 tại khu vực Phố đi bộ Kim Đồng diễn ra từ 01-03/10/2022.
Tác giả bài viết: Kim Phượng
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn