Hấp dẫn món chè sắn

Hấp dẫn món chè sắn ngày đông

  •   24/12/2019 09:30:14 AM
  •   Đã xem: 1498
  •   Phản hồi: 0
Chè sắn vàng sánh, thơm phức mùi gừng nồng ấm, mùi đường hoa mai ngọt quyện với nước cốt dừa béo ngậy là món ăn rất hấp dẫn trong mùa đông. Khi chiều đến, thực khách thư thả nhâm nhi bát chè sắn ấm nóng bỗng thấy trong lòng bình yên đến lạ.
Bánh hồ lô

Ngọt ngào vị bánh hồ lô

  •   16/12/2019 04:15:44 PM
  •   Đã xem: 2761
  •   Phản hồi: 0
Mùa đông, dạo quanh các tuyến phố của Thành phố để thưởng thức những món quà vặt thơm ngon, như: hạt dẻ, bánh trôi, bánh đúc, bánh áp chao thịt vịt nóng hổi…, du khách sẽ bị say lòng. Đặc biệt, có một loại bánh vừa lạ vừa quen mà khi nghe tên đã khiến du khách ấn tượng, đó là bánh hồ lô.
Gạo “Thỉ slí” - Nếp Mẹ khi đồ lên có hạt thơm, ngon.

Đặc sắc ẩm thực miền non cao của dân tộc Lô Lô

  •   03/12/2019 11:33:08 AM
  •   Đã xem: 1620
  •   Phản hồi: 0
Đến trải nghiệm văn hóa dân tộc Lô Lô, huyện Bảo Lạc cùng hòa mình vào không gian kiến trúc nhà sàn, nghi lễ cổ xưa, xem dệt thổ cẩm, thêu thùa… du khách còn được thưởng thức những món ăn đặc sắc trên miền non cao của đồng bào nơi đây.
Sản phẩm chè dây Cao Bằng.

Ngát hương chè dây Cao Bằng

  •   07/06/2019 04:28:00 PM
  •   Đã xem: 1972
  •   Phản hồi: 0
Chè dây - đặc sản chỉ có ở vùng núi đá của Cao Bằng, nhưng chất lượng chè dây ngon nhất phải kể đến xã Đa Thông (Thông Nông). Ở đây, chè dây có vị ngọt, đắng, tính mát, sau khi phơi sấy chè có phấn trắng hay mốc trắng bám quanh lá. Từ nhiều đời nay, chè dây đã được người dân địa phương coi là loại thảo dược quý, dùng thay chè xanh thông thường pha nước uống rất tốt cho sức khỏe.
Nhiều gia đình ở xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc gìn giữ và phát triển nghề làm bánh khẩu sli.

Đặc sản khẩu sli Nà Giàng

  •   03/01/2019 10:29:00 AM
  •   Đã xem: 2313
  •   Phản hồi: 0
Không ai biết bánh khẩu sli có từ bao giờ, nhưng với nhiều người già ở xóm Nà Giàng, xã Phù Ngọc (Hà Quảng), từ nhỏ họ đã thấy bố mẹ thường làm khẩu sli để ăn trong dịp lễ, tết.
Mác cai rừng được bày bán tại chợ phiên thị trấn Bảo Lạc.

Hương vị độc đáo từ mác cai rừng

  •   17/10/2018 08:12:51 AM
  •   Đã xem: 2835
  •   Phản hồi: 0
Mác cai rừng (theo tiếng địa phương) mang đậm phong vị chua của núi rừng, thanh mát và có mùi thơm. Vị chua đặc biệt của loại quả này đã góp phần làm phong phú và tạo nên nét đặc trưng rất riêng cho các món ăn khi chế biến cùng.
IMG 0255

Mùa trám đen

  •   21/09/2018 09:46:40 AM
  •   Đã xem: 2530
  •   Phản hồi: 0
Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm “khẩu lùm phuô”. Cứ một miếng trám cõng bay lưng cơm như chơi. Chị cơm trắng hễ gặp được anh trám đen, thế là họ cười sung sướng nhoọc nheẹc ở trong khoang miệng.
cây noạng

Quả mác noạng

  •   07/08/2018 05:06:00 PM
  •   Đã xem: 3227
  •   Phản hồi: 0
​​​​​​​Quả mác noạng ăn có vị bùi, thơm ngọt, thanh mát, giòn sần sật rất khác lạ; phụ nữ mang thai và trẻ em đều có thể ăn được.
IMG 5368

Xôi ngũ sắc - hương vị của non nước Cao Bằng

  •   11/07/2018 10:56:00 AM
  •   Đã xem: 3109
  •   Phản hồi: 0
Văn hóa ẩm thực Cao Bằng rất độc đáo gợi nhớ về những hương vị vùng cao không lẫn với miền quê nào khác. Được thưởng thức một lần, thực khách sẽ có ấn tượng và nhớ mãi.
IMG 9569

Hấp dẫn bánh trứng kiến

  •   11/07/2018 10:52:31 AM
  •   Đã xem: 2252
  •   Phản hồi: 0
Đến Cao Bằng vào khoảng tháng 4, tháng 5, du khách được thưởng thức bánh trứng kiến - món bánh đặc sản của người dân nơi đây. Bánh trứng kiến được làm ra từ bột gạo nếp, trứng kiến, cùng lá non của cây vả.
Thạch đen - món ăn giải nhiệt mùa hè

Thạch đen - món ăn giải nhiệt mùa hè

  •   11/07/2018 10:50:44 AM
  •   Đã xem: 13634
  •   Phản hồi: 0
Mùa hè là thời điểm những món ăn giải nhiệt bắt đầu đắt khách, trong đó không thể thiếu thạch đen - món ăn quen thuộc với người Cao Bằng. Ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch đen còn được sử dụng để chữa bệnh.
IMG 9664

Bún ngô, bún cẩm

  •   11/07/2018 10:47:58 AM
  •   Đã xem: 2079
  •   Phản hồi: 0
Dù là một món ăn mới được người dân nghĩ ra gần đây nhưng món bún ngô, bún cẩm Cao Bằng đang tạo được sức hút riêng với nhiều khách hàng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước vì hương vị độc đáo.
Văn hoá ẩm thực, sản vật Cao Bằng

Văn hoá ẩm thực, sản vật Cao Bằng

  •   23/04/2018 12:31:00 AM
  •   Đã xem: 2899
  •   Phản hồi: 0
Đến Cao Bằng, nếu du khách có say cảnh, say người thì cũng đừng quên thưởng thức những món ngon của người dân miền non nước này.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây