Hội nghị thu hút được trên 60 đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, homestay, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đăng ký tham gia. Tại đây, các học viên đã được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu của Việt Nam đến từ Hiệp hội Đầu Bếp Việt Nam (VICA ) truyền đạt các kỹ năng, kỹ thuật chế biến, lựa chọn và sử dụng nguyên liệu, gia vị trong chế biến thực phẩm. Đặc biệt, các chuyên gia đã hướng dẫn trực tiếp phương pháp chế biến món ăn từ việc sử dụng các nguyên liệu của phương, kết hợp khéo léo trong kỹ thuật chế biến tạo ra những món ăn mang hương vị đặc trưng của tỉnh Cao Bằng.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng hướng dẫn các kỹ thuật cắt tỉa đơn giản, tạo nên những sản phẩm trang trí đẹp mắt, sáng tạo nhằm làm tăng sự hấp dẫn của món ăn đối với du khách.
Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam bày tỏ sự phấn khởi vì các học viên đã rất hào hứng, nhiệt tình, chịu khó học hỏi, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm tạo nên sự kết nối giữa các thành viên tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc Hội nghị, các học viên đều bày tỏ sự mong muốn sẽ tiếp tục được tham gia nhiều hơn nữa các khóa tập huấn, bồi dưỡng trong kỹ thuật chế món ăn trong những năm tới để có cơ hội nâng cao tay nghề trong chế biến phục vụ khách du lịch./.
Tác giả bài viết: Kim Phượng
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn