Cao Bằng có 02 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch”

Thứ năm - 27/10/2022 07:38
Vừa qua, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” .
1 các đại biểu

Các đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: N Nam)

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; đồng chí Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Thái Hoài Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Viên chức Việt Nam; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL; đại diện lãnh đạo một số Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trong cả nước và các tác giả đạt giải.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp phụ nữ Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); tuyên truyền, tôn vinh nét đẹp phụ nữ ngành VHTTDL trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới.

Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung trong giai đoạn mới.

Qua gần 06 tháng phát động (từ ngày 08/3 đến ngày 30/8/2022), Ban Tổ chức đã nhận được trên 1.000 ảnh dự thi của nhiều tác giả là cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong cả nước.

Tác phẩm dự thi đã phản ánh những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hàng ngày của phụ nữ ngành VHTTDL trong gia đình, trong công tác, lao động sản xuất, học tập; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Qua chấm điểm, Ban Giám khảo đã chọn 100 tác phẩm vào vòng chung kết và chọn 31 tác phẩm tiêu biểu để trao giải cho các tác giả trong buổi lễ, gồm: 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.

Trong đó Sở VHTTDL tỉnh Cao Bằng có 02 tác phẩm đạt giải, gồm: Tác phẩm “Truyền cảm hứng Then” của tác giả Trương Hoài Nam - Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh Cao Bằng đạt giải Ba; tác phẩm “Nữ trọng tài bóng rổ” của tác giả Phạm Ngọc Khoa - Thư viện tỉnh Cao Bằng đạt giải Khuyến khích.

 

2 tác giả Pham Khoa ben tac pham

Tác giả Phạm Ngọc Khoa bên tác phẩm trưng bày triển lãm tại Nhà hát lớn Hà Nội.

 

3 Tác giả Trương Hoài Nam bên tác phẩm

Tác giả Trương Hoài Nam bên tác phẩm trưng bày triển lãm tại Nhà hát lớn Hà Nội.

 

4 BTC trao giải

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng hoa cho các tác giả đạt giải. (Ảnh: N Nam)

Tham gia cuộc thi là dịp để cả nước biết đến hình ảnh, tôn vinh nét đẹp phụ nữ ngành VHTTDL tỉnh Cao Bằng trong cuộc sống, học tập, lao động, công tác; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng về bình đẳng giới, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. Đồng thời khuyến khích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo nhiếp ảnh của các tác giả, trên cơ sở đó tuyển chọn các tác phẩm có chất lượng tốt, phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh phụ nữ ngành VHTTDL nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Quang Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây