Các khu di tích quốc gia đặc biệt đón trên 10.000 lượt khách tham quan dịp Tết

Thứ ba - 15/02/2022 10:57
Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các khu di tích quốc gia đặc biệt (QGĐB) tỉnh đón trên 10.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 6.000 lượt khách ngoài tỉnh.
Du khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).
Du khách tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).

Các khu di tích QGĐB tỉnh gồm: Khu di tích QGĐB Pác Bó (Hà Quảng); Khu di tích QGĐB rừng Trần Hưng Đạo (Nguyên Bình); Khu di tích QGĐB Địa điểm Chiến thắng Biên giới 1950 huyện Thạch An.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các khu di tích phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, cam kết không để xảy ra đốt pháo, đốt lửa, nấu nướng dã ngoại trong khu di tích. Thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn với tình hình dịch bệnh, ban quản lý các khu di tích trang bị các thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, bố trí nơi khai báo y tế, quét mã QR code, máy đo thân nhiệt tự động trước khi vào tham quan, lắp đặt hệ thống camera quan sát, bố trí xà phòng, nước rửa tay, nước sát khuẩn; nhắc nhở khách tham quan đeo khẩu trang và thực hiện tốt khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Phân công nhiệm vụ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trực 24/24 giờ, phối hợp với các đoàn khách nắm bắt thông tin du khách để chủ động cho việc báo cáo, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng phòng khi du khách có những biểu hiện của dịch bệnh Covid-19 để kịp thời xử lý. Trang bị kiến thức cho đội ngũ nhân viên, hướng dẫn du lịch thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho du khách khi tham quan di tích.

Nguồn tin: Báo Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây