Trong đó, xôi trám, bánh coóng phù Cao Bằng lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam” và hạt dẻ Trùng Khánh (Cao Bằng) lọt "Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam" đại diện cho hàng ngàn món ngon và đặc sản của 63 tỉnh, thành. Đây là vinh dự của tỉnh trong quảng bá ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực của vùng, miền.
Các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng được chọn vào Top 100 sẽ được cấp chứng nhận Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021). Các bài giới thiệu về các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng này sẽ được lần lượt đăng tải trên các trang kyluc.vn; topplus.vn, vietworld.world, và hệ thống các trang thông tin điện tử khác của Tổ chức kỷ lục Việt Nam. Đồng thời, lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) sẽ trao chứng nhận và huy hiệu TOP đến các địa phương có món ăn, đặc sản thuộc các Top trên trong Hội ngộ Top Việt Nam cũng như Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam (dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2021).
Tác giả bài viết: An Bình
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn