Khai mạc triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Thứ sáu - 22/09/2023 14:04
Ngày 22/9, tại Sân trung tâm Vườn hoa Thành phố Cao Bằng, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố tổ chức Khai mạc triển lãm bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý; ảnh trong cộng đồng ASEAN và tư liệu về dân tộc, tôn giáo Việt Nam.
CB

Các đại biểu dự lễ khai mạc triển lãm.

Dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành.

cb

Lãnh đạo các sở, ban, ngành cắt băng Khai mạc triển lãm.

Triển lãm trưng bày gần 400 tác phẩm ảnh, tư liệu về các dân tộc tôn giáo Việt Nam; 80 bản đồ, tư liệu lịch sử và hình ảnh về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Lễ ký kết 03 văn kiện về biên giới trên đất liềnViệt Nam - Trung Quốc;Mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, hình ảnh tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng Hòa. Những hình ảnh tư liệu góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý, khẳng định mốc biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc và chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

cb

Lãnh đạo các sở, ban, ngành tham quan triển lãm.

Tại lễ Khai mạc triển lãm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hoàng Ngọc Sơnkhẳng định: Triển lãm đã 1 lần nữa tiếp tục khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, thiết thực góp phần tiếp tục củng cố, khơi dậy ý thức và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ Tổ quốc của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tại tỉnh Cao Bằng. 

cb

Lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc tham quan triển lãm.

Triển lãm là hoạt động ý nghĩa giúp Nhân dân hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về dân tộc và truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa dân tộc, các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, những giá trị của tôn giáo đối với đời sống xã hội, góp phần phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 23/9/2023.

Tác giả bài viết: Lương Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây