Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 23/02/2024 21:48
Sáng 23/02/2024, tại sân Vườn hoa trung tâm thành phố Cao Bằng, Hội Nhà báo tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan báo chí địa phương, Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại lễ khai mạc.

Tham gia Hội Báo Xuân năm nay có 8 gian trưng bày, với gần 200 đầu báo, tạp chí, đặc san, sách, ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Các ấn phẩm báo chí trưng bày phục vụ bạn đọc đã phản ánh bức tranh toàn cảnh của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, tỉnh Cao Bằng năm 2023; dự báo tiềm năng, triển vọng và những thách thức của từng địa phương, của đất nước trên con đường tiếp tục đổi mới, hội nhập, phát triển.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2023, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức nhiều sự kiện kinh tế, đối ngoại, văn hóa, du lịch trong và ngoài tỉnh với quy mô lớn, tạo được dấu ấn, sự lan tỏa rộng rãi trong và ngoài nước. Bằng sự nỗ lực và trách nhiệm, các cơ quan báo chí đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng, đậm nét những nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, quảng bá sâu rộng hình ảnh miền Non nước Cao Bằng đến bạn đọc trong nước và quốc tế. Các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên đã tích cực đổi mới mạnh mẽ về nội dung và hình thức, nhất là đẩy mạnh chuyển đổi số; xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện. Chú trọng đưa thông tin phong phú, toàn diện, kịp thời, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Hiện nay, sự phát triển của công nghệ thông tin mở ra những phương thức truyền thông mới, hiện đại, đòi hỏi báo chí cách mạng và đội ngũ những người làm báo không ngừng đổi mới, sáng tạo, nỗ lực, phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tiến bộ trong đời sống xã hội; tạo niềm tin, lạc quan trong nhân dân; tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.      

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

 

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo chí, sách, ấn phẩm quảng bá văn hóa, du lịch tỉnh Cao Bằng.

Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 phục vụ bạn đọc từ ngày 23/2 - 24/2/2024, là hoạt động ý nghĩa của những người làm báo; là nơi gặp gỡ của những người làm báo với công chúng; nâng cao vị trí, vai trò của những người làm báo trong đời sống xã hội, tôn vinh sự phát triển của báo chí Cao Bằng; giới thiệu những thành tựu kinh tế, xã hội, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh.

 Phòng TTDL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây