Cao Bằng tham gia Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc

Thứ ba - 24/11/2020 03:10
Ngày 20/11/2020, Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc (Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Quảng Ninh) đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Kết nối tinh hoa”.

 

Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM 1

        Lãnh đạo UBND các tỉnh tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch. Ảnh: Tống Thị Đàm Hương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc cùng trên 200 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và một số hãng hàng không đã tham dự hội nghị.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM 3

Toàn cảnh Hội nghị.

Tỉnh Cao Bằng có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Hải Hòa, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo và chuyên viên văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số phòng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng 15 đơn vị đại diện cho Hiệp hội du lịch tỉnh, các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cùng tham dự.         

 

Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM 2

Các hiệp hội du lịch ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Tống Thị Đàm Hương.

Đây là hội nghị quan trọng nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng. Đồng thời là cơ hội để các tỉnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc sắc, mới lạ của địa phương; thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch, khôi phục ngành du lịch sau khi đại dịch COVID- 19 được kiểm soát hoàn toàn. Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương sự nỗ lực của các tỉnh, thành trong công tác phòng, chống dịch COVID- 19 cũng như việc liên kết phát triển du lịch, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các tỉnh phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế đặc trưng về tự nhiên, yếu tố con người, xã hội và lịch sử, văn hóa địa phương, đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch.

anh 4, doanh nghiep kinh doanh dich vu du lich cac tinh ky ket thoa thuan hop tac

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch các tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Tống Thị Đàm Hương.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Đây là công việc lớn, chúng ta phải cùng nhau làm và thật nhanh mới tận dụng được thời cơ khi khách quốc tế quay trở lại” và “Muốn giữ được du lịch nội địa trong bối cảnh này thì yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu”. Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Để du lịch phục hồi vững chắc thì nhất định phải an toàn. Tất cả các cơ sở cung cấp các dịch vụ du lịch phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch bệnh, cập nhật đầy đủ định kỳ theo thời gian thực hiện lên bản đồ chống dịch”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020- 2025 và thông qua Kế hoạch phối hợp triển khai thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc giai đoạn 2020 - 2021. Các thỏa thuận liên kết tập trung vào việc chia sẻ thông tin để xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch, để khai thác hiệu quả nhất các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên cùng hệ thống di tích văn hóa, lịch sử, ẩm thực phong phú tại các tỉnh Đông Bắc. Các địa phương cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quản lý Nhà nước về du lịch, những cách làm hay để khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn như mục tiêu, chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã đề ra.

Hội nghị liên kết phát triển du lịch TP HCM 4

Gian hàng giới thiệu, quảng bá du lịch của tỉnh Cao Bằng.

Trong khuôn khổ hội nghị có các gian hàng trưng bày giới thiệu về điểm đến, các sản phẩm du lịch và đặc sản của các tỉnh Đông Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Cao Bằng, ngoài các ấn phẩm, tờ rơi giới thiệu về các khu, điểm du lịch, các điểm đến trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng, còn có các sản vật, đặc sản như: Một số loại chè, quýt Trà Lĩnh, thạch đen Đông Khê, khẩu sli Nà Giàng, bánh khảo... Gian hàng của tỉnh đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu, các đồng chí lãnh đạo.

Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo các tỉnh vùng Đông Bắc. Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch với các hãng hàng không. Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận hợp tác du lịch với các doanh nghiệp du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây