Bồi dưỡng kỹ năng trình diễn dân ca Lô Lô tại làng du lịch cộng đồng Khuổi Khon

Thứ sáu - 06/11/2020 20:54
Từ ngày 22/10 đến 30/10/2020, Trung tâm Văn hóa và Thông tin du lịch tỉnh Cao Bằng (Trung tâm VH&TTDL) đã tổ chức đợt hướng dẫn tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng trình diễn cho đội văn nghệ quần chúng dân tộc Lô Lô làng Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
Ảnh minh họa dạy hát Lô Lô

Các viên chức Trung tâm VH&TTDL dạy hát cho đội văn nghệ quần chúng làng Khuổi Khon.


Làng Khuổi Khon cách thành phố Cao Bằng khoảng 118km, hiện có 61 hộ là người dân tộc Lô Lô. Người Lô Lô nơi đây vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình, được thể hiện trên nhiều phương diện, từ đời sống vật chất (ăn, mặc, ở, đi lại...) đến đời sống văn hoá tinh thần (các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc, các lễ hội truyền thống...).   

Thời gian qua, phòng Nghệ thuật quần chúng, Trung tâm VH&TTDL đã tiến hành nghiên cứu, sưu tầm dân ca, dân vũ, dân nhạc của dân tộc Lô Lô; lựa chọn những bài hát, điệu múa đặc sắc để dàn dựng, hướng dẫn tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng trình diễn cho các nghệ nhân và đội văn nghệ để phục vụ khách du lịch.

Đây là một trong những nội dung của Dự án “Bảo tồn bản văn hóa truyền thống dân tộc Lô Lô, xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng” nhằm bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vật thể, phi vật thể gắn với hoạt động khai thác, phát triển du lịch góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hoài Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây