Sẽ tổ chức Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” Cao Bằng năm 2023 vào tháng 12

Thứ năm - 09/11/2023 09:22
Tiếp nối thành công của Hội thi năm 2022, Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” Cao Bằng năm 2023 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới.

Cao Bằng là vùng đất giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là nền ẩm thực phong phú, đa dạng, có sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực dân tộc truyền thống, ẩm thực đường phố và các vùng, miền.

Ảnh bìa
Hội thi sẽ được tổ chức vào tháng 12/2023.

Sự thành công của Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2022 đã tạo ra hiệu ứng truyền thông rất tốt cho ngành du lịch của tỉnh. Năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa hội thi vào hoạt động thường niên nhằm mục đích định vị thương hiệu du lịch Cao Bằng từ ẩm thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu bếp giữa các đơn vị kinh doanh du lịch, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, các homestay, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tìm kiếm các món ăn đặc sắc, truyền thống, mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, văn hóa ẩm thực, con người Cao Bằng đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đối tượng dự thi: là đầu bếp, nhân viên chế biến món ăn tại các nhà hàng, cửa hàng, khách sạn, điểm du lịch cộng đồng, các homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Số lượng tham gia: dự kiến 20 đơn vị (khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, điểm du lịch cộng đồng, homestay), mỗi đơn vị thành lập 01 đội tham gia, gồm 01 bếp chính, 02 bếp phụ.

Thời gian
Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch lần thứ 2 tại Cao Bằng. Ảnh: Hoài Nam, Thái Dương AC

Nội dung: Mỗi đơn vị tự lựa chọn từ 01 đến 02 món ăn đặc sắc (món ăn chính trong bữa ăn), thường được chế biến để phục vụ khách quốc tế và trong nước để dự thi. Những món này thuộc các hệ thực phẩm khác nhau như: gia súc, gia cầm, thủy sản, rau, củ, quả... Khuyến khích sử dụng nguyên vật liệu có nguồn gốc xuất xứ tại địa phương, các sản phẩm hữu cơ, đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn tỉnh.

Nghiêm cấm những món ăn chế biến từ các loại động vật mà Nhà nước cấm săn bắt và một số động vật quý hiếm có trong danh sách đỏ để dự thi.

Các đơn vị gửi danh sách thí sinh và danh mục các món ăn tham dự Hội thi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng trước ngày 10/11/2023.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có các hoạt động bên lề hấp dẫn như: trưng bày, giới thiệu ảnh đẹp; ấn phẩm quảng bá du lịch, CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng.

Hạ An

Tác giả bài viết: Hồng Son

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây