Cao Bằng lọt danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

Thứ sáu - 05/07/2024 11:26
Trong nửa đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến với tỉnh Cao Bằng ước đạt trên 1 triệu lượt.

Thác Bản Giốc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng lọt Top 21 thác nước đẹp nhất thế giới được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure lựa chọn để giới thiệu đến khách du lịch

Tỉnh Cao Bằng đã lần đầu tiên lọt danh sách những điểm đến thân thiện nhất Việt Nam do Booking.com, chuyên trang về đặt vé, phòng lưu trú tại nhiều quốc gia trên thế giới bình chọn.
Đồng thời, Thác Bản Giốc lọt Top 21 thác nước đẹp nhất thế giới được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure lựa chọn để giới thiệu đến khách du lịch.

Trong nửa đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến với tỉnh Cao Bằng ước đạt trên 1 triệu lượt. Tổng doanh thu đạt gần 800 tỷ đồng (hơn 31.400 USD), tăng 23% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 53% kế hoạch năm. Đây là kết quả tăng trưởng ấn tượng và cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Cao Bằng sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bà Tô Thị Trang, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch Cao Bằng, cho biết: "Chúng tôi tổ chức đào tạo kiến thức nghiệp vụ nâng cao nhận thức cho người dân về ứng xử với khách du lịch và tổ chức hội thi thể thao các dân tộc thiểu số, hướng dẫn xây dựng các cái câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian, hỗ trợ hoạt động cho đội văn nghệ truyền thống, xây dựng các tủ sách cộng đồng... Các hoạt động này đã góp phần tích cực trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, đồng thời cũng góp phần quảng bá các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu, tạo động lực cho du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng phát triển bền vững”.

Năm 2024, Cao Bằng đặt mục tiêu đón ít nhất 2,2 triệu lượt du khách. Cùng với tiếp tục khai thác 4 tuyến du lịch Công viên địa chất non nước, Cao Bằng đang phối hợp tỉnh Hà Giang hoàn thiện tuyến du lịch thứ 5, kết nối với Công viên địa chất Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và hướng tới Công viên địa chất Lạng Sơn.

Nguồn tin: vovworld.vn (VOV5 Đài tiếng nói Việt Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây