Món quà quý trà cao chiết hà thủ ô đỏ Cao Bằng – sản phẩm OCOP 3 sao
- Thứ ba - 05/12/2023 12:33
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Hà thủ ô là loại cây thích hợp trồng ở vùng núi, trung du và những vùng đất cao không ngập nước của đồng bằng Bắc Bộ. Hà thủ ô đỏ có thân mềm, màu xanh tím, mọc cuốn vào nhau. Rễ phình thành củ, màu nâu đỏ, hình dạng giống củ khoai lang.
Hà thủ ô đỏ được biết đến với nhiều công dụng và được coi như một dược liệu quý. Theo Đông y, hà thủ ô có vị đắng ngọt chát, tính ôn, có tác dụng bổ gan thận, dưỡng huyết, bổ âm, nhuận tràng thông tiện được dùng trong các trường hợp can thận, âm hư gây đau lưng, mỏi gối, yếu gân cốt, di tinh, liệt dương, phụ nữ khí hư bạch đới, kinh nguyệt không đều, da xanh thiếu máu, gầy còm, đại tiện táo bón, tiêu hóa kém. Theo Tây y, hà thủ ô đỏ có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh như: thiếu máu, xuất huyết âm đạo trắng hoặc vàng, sưng hạch lympho, nhọt và đau nhức, chóng mặt, mất ngủ, xám tóc sớm, phục hồi tình dục, viêm phế quản mãn tính, tâm thần phân liệt, bệnh đái tháo đường. Đặc biệt, hà thủ ô đỏ còn có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa của các chức năng như: nghe, nhìn, mùi, vị giác, bạc màu tóc, xạm da…
Chính vì vậy, Công ty TNHH Quan Đạo đã nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm cao hà thủ ô đỏ Bảo Lạc, Cao Bằng. Sản phẩm cao hà thủ ô được nhiều người lựa chọn vì tính thuận tiện mà vẫn đạt hiệu quả cao.
Sản phẩm cao hà thủ ô đỏ rất dễ sử dụng. Chỉ cần lấy 1/2 thìa cafe hòa tan cùng 200-300ml nước sôi, khuấy đều và để nguội là có thể sử dụng thay cho nước uống. Ngoài ra, cao cũng có thể pha chế với rượu để thưởng thức trực tiếp.
Với những công dụng tuyệt vời của cao hà thủ ô đỏ Cao Bằng, sản phẩm nhanh chóng được thị trường đón nhận. Hứa hẹn, đây sẽ là một món quà quý mà du khách nên lựa chọn cho gia đình, bạn bè và người thân khi đến với miền Non nước Cao Bằng.