Trung tâm Văn hóa và thông tin du lịch

http://dulichcaobang.vn


Cao Bằng họp chuẩn bị tổ chức Hội thi Sáng tạo Ẩm thực Du lịch “Món ngon miền Non nước” năm 2024

Ngày 21/10/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi họp bàn và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho Hội thi Sáng tạo Ẩm thực Du lịch “Món ngon miền Non nước” năm 2024. Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến một không gian ẩm thực đặc sắc, giới thiệu những tinh hoa ẩm thực của vùng đất Cao Bằng đến du khách gần xa.
z5952564835379 53bfd5226ac14022087c03f3e7f05b5f
Toàn cảnh cuộc họp.

Cuộc họp do đồng chí Sầm Việt An, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL, Trưởng Ban Tổ chức chủ trì và các thành viên trong Ban Tổ chức, Tổ Giúp việc tham dự. Theo Kế hoạch Hội thi diễn ra vào ngày 09/11/2024 tại Phố đi bộ Kim Đồng. Dự kiến sự kiện sẽ thu hút nhiều đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng tham gia. Hội thi là dịp để các đầu bếp tài năng cùng nhau tranh tài, sáng tạo nên những món ăn độc đáo, mang đậm hương vị địa phương. Đặc biệt, các món ăn dự thi sẽ được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mang đậm hương vị bản địa.

Cuộc họp đã thông qua các dự thảo văn bản: Thông báo phân công nhiệm vụ Ban Tổ chức, Tổ Giúp việc; Thể lệ, Quy chế, Biểu chấm điểm Hội thi Sáng tạo Ẩm thực Du lịch “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2024. Sau đó, các thành viên dự họp cùng thảo luận, trao đổi các phương án xoay quanh việc tổ chức Hội thi, cụ thể: tiếp tục mời, vận động các nhà hàng nổi tiếng trong tỉnh tham gia Hội thi; không đưa các món ăn chế biến từ các loại động vật, thực vật Nhà nước cấm, khuyến cáo vào danh mục dự thi; khuyến khích các nhà hàng trong một huyện, thành phố cùng nhau tạo một mâm cơm mang dấu ấn riêng; thống nhất món ăn đã đạt giải của các nhà hàng qua những các Hội thi trước không được tham gia; đề xuất không hạn chế thời gian chế biến các món ăn trong mâm cơm; xây dựng không gian trưng bày gian hàng cho các đội thi; các nhà hàng có thể chế biến sẵn các món ăn tham gia Hội thi để cung cấp cho nhân dân và du khách khi họ có nhu cầu trải nghiệm; đề xuất tăng cường công tác truyền thông qua tin, bài về sự kiện và video, tờ rơi, sách giới thiệu quảng bá về Hội thi qua các năm…

z5955322476403 667c399e332046837b045814df5e3d35
Đại diện các thành viên trong Ban Tổ chức phát biểu trong cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Sầm Việt An, Trưởng Ban Tổ chức đã nhất trí, chỉ đạo thực hiện các nội dung đã thống nhất; đề nghị các thành viên trong Ban Tổ chức và Tổ Giúp việc tiếp tục triển khai các nội dung theo đúng tiến độ, hiệu quả, đảm bảo sự kiện diễn ra thành công và tạo dấu ấn tốt đẹp với nhân dân và du khách về hình ảnh “Món ngon miền Non nước”.

z5952564853508 9c36c6b5c97a97341a70552e5150ce8f
Đồng chí Sầm Việt An, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu kết luận cuộc họp

Hội thi không chỉ là một cuộc thi ẩm thực đơn thuần, đây còn là dịp để giới thiệu đến du khách những món ăn đặc sản, độc đáo của địa phương; giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống trong văn hóa ẩm thực Cao Bằng; tạo điều kiện cho các đầu bếp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

Tác giả bài viết: Xuân Quỳnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây