Trung tâm Văn hóa và thông tin du lịch

http://dulichcaobang.vn


Ấn tượng ẩm thực “Món ngon miền Non nước” tỉnh Cao Bằng năm 2024

Ngày 09/11/2024, tại Phố đi bộ Kim Đồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Sáng tạo ẩm thực du lịch “Món ngon miền Non nước” năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 11 đội đến từ các khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch, homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Các đội thi đã mang đến các món ăn hấp dẫn, đặc sắc, truyền thống, đậm nét văn hóa của Cao Bằng. Những mâm cơm được các đội thi trang trí đẹp mắt, chế biến nhiều món ăn truyền thống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ dinh dưỡng từ các nguyên liệu địa phương.

Hội thi là dịp để các khách sạn, nhà hàng, khu, điểm du lịch, homestay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến các món ẩm thực, xây dựng tinh thần cộng đồng gắn kết, đoàn kết; góp phần bảo tồn, lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống, đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh, giới thiệu đến Nhân dân và du khách.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi.

 

Đại biểu tham quan các gian ẩm thực.

 

Sau Lễ Khai mạc, các đội thi tiến hành chế biến món ăn, trang trí mâm cơm theo ý tưởng riêng của mỗi đội.

 

Mâm cơm “Nhớ nguồn” của homestay Mai Anh (Hà Quảng) đạt giải Nhất. Mâm cơm có chủ đề tưởng nhớ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà cách mạng Việt Nam hoạt động tại Pác Bó (Cao Bằng) với những món truyền thống như cháo bẹ, rau măng.

 

Giải Nhất món ăn “Thịt lợn đen hấp thảo mộc” (Thạch An). Theo đánh giá của ông Nguyễn Thường Quân, Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Việc làm đầu bếp Việt Nam (VICA), Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, đây là món ăn ngon với những nguyên liệu là thảo mộc truyền thống của Cao Bằng. Mùa đông, tiết trời se lạnh, mở gói thịt nóng hổi với hương thơm thảo mộc chắc chắn sẽ làm thực khách hài lòng.

 

Món “Nằm khau cá Độc Lập” (Quảng Hòa) đạt giải Nhì món ăn. Đây là món thể hiện sự sáng tạo của đội thi, nguyên liệu chính lấy từ địa phương.

 

Món “Thịt nhồi bao tử dê” của nhà hàng Hải Thoại (thành phố Cao Bằng) đạt giải Nhì món ăn.

 

Mâm cơm “Ẩm thực sắc màu Quây Sơn” của điểm du lịch cộng đồng Phong Nặm Station (Trùng Khánh). Theo nhận xét của Ban Giám khảo, đây là một mô hình thể hiện sự sáng tạo, trang trí đẹp mắt, nhưng theo thể lệ Hội thi thì chưa phù hợp, chưa đủ thành phần.

 

Du khách nước ngoài thích thú với ẩm thực Cao Bằng.

 

Ban Tổ chức trao giải Nhất món ăn “Thịt lợn đen hấp thảo mộc” cho đội thi huyện Thạch An.

Hoài Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây