Cao Bằng: tham gia Hội chợ Công viên địa chất gắn với Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ III năm 2017 tại Hà Giang.

Đăng lúc: Thứ hai - 27/11/2017 21:05
Ban quản lý Công viên địa chất (CVĐC) non nước Cao Bằng phối hợp với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và Công ty cổ phần du lịch Cao Bằng tổ chức gian hàng tham gia Lễ hội “Hoa Tam giác mạch lần thứ III năm 2017" tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang từ ngày 22 - 26/11/2017.
Khai mạc Lễ hội Tam giác mạch 2017
 
        Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III năm 2017 là một trong những sự kiên thường niên, được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống của đồng bào các dân tộc trên cao nguyên đá. Đây cũng là hoạt động quảng bá về những giá trị văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc; danh lam, thắng cảnh của Hà Giang. Với chủ đề "Bản tình ca từ đá"; Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ III năm 2017 bao gồm nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực đặc sắc, các hoạt động tập trung chủ yếu ở bốn huyện Quảng Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.
 
Khai mạc Hội chợ Công viên Địa chất – Đồng văn 2017
 
        Nhiều hoạt động trong lễ hội như: Hội chợ Công viên Địa chất – Đồng văn 2017, hội thi sản phẩm mật ong bạc hà;  tổ chức hoạt động dù bay trên mùa hoa Tam Giác Mạch; hòa nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú với chủ đề “Âm vang Lũng Cú”; Chương trình ẩm thực bittet thịt bò trên Cao nguyên đá cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm như trình diễn, giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian truyền thống của đồng bào các dân tộc…
 
Gian hàng Cao Bằng tại Hội chợ

       Ban quản lý CVĐC non nước Cao Bằng tham gia gian hàng quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch có nhiều giá trị về di sản địa chất, di sản văn hóa; các khu vực có cảnh quan, núi non địa chất thiên nhiên, khu vực hang động đẹp đã được kết nối trong 03 Tuyến du lịch (Tour) nằm trong khu vực Công viên địa chất non nước Cao Bằng và giới thiệu tiềm năng du lịch Cao Bằng thông qua trưng bày các sản phẩm, ấn phẩm quảng bá; trang phục dân tộc, thổ cẩm;  nhạc cụ dân tộc; sản phẩm thủ công truyền thống và các sản vật, đặc sản của vùng Công viên địa chất như: Hạt dẻ, Bánh khảo, Khẩu sli, Kẹo lạc, Quýt...    
      Tham gia Hội chợ CVĐC tại thị trấn Đồng Văn gắn với Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ III năm 2017, đã tạo cơ hội cho CVĐC non nước Cao Bằng tiếp tục được giới thiệu rộng rãi đến quý đại biểu tham gia sự kiện, du khách gần xa và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đồng thời, cũng là cơ hội học tập, chia sẻ, tham góp vào mạng lưới CVĐC toàn cầu trong hoạt động liên kết, quảng bá, giới thiệu về hình ảnh của CVĐC non nước Cao Bằng trong hệ thống mạng lưới các CVĐC Việt Nam./.
                                                                                                Hoàng Chuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 723
  • Tháng hiện tại: 46881
  • Tổng lượt truy cập: 1429535
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm