Lễ hội Nàng Hai, xã Tiên Thành, huyện Phục Hòa đón Bằng chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Đăng lúc: Thứ năm - 12/04/2018 13:16
Ngày 07/5/2018 (tức ngày 22/3 năm Mậu Tuấn), chính quyền và nhân dân huyện Phục Hòa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia cho Lễ hội Nàng Hai tại xã Tiên Thành, huyện Phục Hòa.

                                 Hát tiễn nàng Hai (Ảnh: Báo Cao Bằng)         

          Lễ hội Nàng Hai, hay còn gọi là nàng Trăng là lễ hội dân gian truyền thống của đồng bào dân tộc Tày ở xã Tiên Thành, huyện Phục Hòa; mang đậm nét tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người dân, Lễ hội Nàng Hai là cuộc hành trình lên trời đón Mẹ Trăng và các nàng tiên xuống vui hội trần gian, giúp dân việc đồng áng, ước vọng một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 
          Buổi Lễ nhằm tôn vinh những giá trị Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời biểu dương, ghi nhận những đóng góp của nhân dân trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Đây cũng là dịp tăng cường quảng bá, giới thiệu các giá trị độc đáo riêng có của Lễ hội đến các quý vị đại biểu, du khách gần xa; cùng trải nghiệm hoạt cảnh tái hiện nguồn gốc Lễ hội Nàng Hai, tham gia các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống, thưởng thức các món ăn mang hương vị văn hóa địa phương như Xôi ngũ sắc, lợn quay, các loại bánh cổ truyền… giao lưu văn hóa văn nghệ giữa địa phương và nghệ thuật huyện Long Châu, Trung Quốc./.
 
XTDL
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1069
  • Tháng hiện tại: 23070
  • Tổng lượt truy cập: 1457221
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm