Tập huấn Nâng cao nhận thức về Công viên Địa chất và Di sản Địa chất tỉnh Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ ba - 06/09/2016 00:01
Hội nghị tập huấn “ Nâng cao nhận thức cộng đồng về di sản địa chất và triển vọng xây dựng Công viên địa chất toàn cầu ở tỉnh Cao Bằng”...
          Ngày 29/8 đến 01/9/2016, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Cao Bằng phối hợp với Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản tổ chức Hội nghị tập huấn “ Nâng cao nhận thức cộng đồng về di sản địa chất và triển vọng xây dựng Công viên địa chất toàn cầu ở tỉnh Cao Bằng”.
 

 
               Đồng chí Sầm Việt An, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lich phát biểu khai mạc
 
          Tham dự có hơn 100 học viên là các thành viên trong tổ giúp việc Ban chỉ đạo xây dựng công viên địa chất; lãnh đạo và nhân viên phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố; hướng dẫn viên và thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch của tỉnh; các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; giáo viên tiếng Anh tại các trường học trong công viên địa chất; cán bộ, công chức, viên chức Sở VHTT&DL..

 
                
                                                                             Toàn cảnh lớp tập huấn


          Các học viên được các nhà khoa học của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam giới thiệu về: Điều lệ của Chương trình khoa học địa chất và Công viên địa chất quốc tế (IGGP); một số tiêu chí và hướng dẫn đối với các công viên địa chất quốc gia muốn được UNESCO hỗ trợ để gia nhập mạng lưới công viên địa chất toàn cầu; hang động karst, kỹ thuật khảo sát và khai thác tiềm năng phục vụ phát triển du lịch cộng đồng; một số tiêu chí khoa học xác định, phân loại, đánh giá, xếp hạng các di sản địa chất và công viên địa chất. Các học viên còn được trao đổi, thảo luận để hiểu rõ hơn về di sản địa chất và Công viên địa chất ở Cao Bằng.Lãnh đạo Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản,lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch trao giấy chứng nhận cho học viên.
 
          Kết thúc lớp tập huấn, 100% các học viên được trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng "Nâng cao nhận thức về Công viên địa chất và Di sản địa chất tỉnh Cao Bằng".

Hoang Chuy
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

 

 
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 992
  • Tháng hiện tại: 39681
  • Tổng lượt truy cập: 1367418
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm