Hội nghị Quảng bá, Xúc tiến đầu tư Du lịch vùng Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ năm - 26/11/2015 22:13
Ngày 23 tháng 11 năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến, quảng bá đầu tư Du lịch vùng Tây Bắc...
Ngày 23 tháng 11 năm 2015 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị  Quảng bá, Xúc tiến đầu tư Du lịch vùng Tây Bắc do Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì tổ chức với sự phối hợp của UBND Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các bộ, ngành liên quan và các địa phương thuộc phạm vi chỉ đạo trực tiếp của Ban chỉ đạo Tây Bắc.
Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc chủ trì. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; Thành ủy, UBND, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố Hồ Chí Minh; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch; đại diện lãnh đạo 14 tỉnh vùng Tây Bắc trong đó có tỉnh Cao Bằng; hơn 50 doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
 


Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ thăm không gian giới thiệu về du lịch Cao Bằng

Thời gian qua, số lượng khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn... liên tục tăng. Đây là một trong những thị trường khách tiềm năng, quan trọng của du lịch vùng Tây Bắc. 
Hội nghị được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế; cơ chế, chính sách ưu đãi, các dự án trọng điểm thu hút đầu tư phát triển du lịch tại các địa phương vùng Tây Bắc với các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tp.HCM. Ðồng thời, tạo diễn đàn để các địa phương trong vùng, nhà đầu tư, doanh nghiệp, cơ quan quản lý hoạt động du lịch gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết đầu tư, tạo bước đột phát cho phát triển du lịch các tỉnh vùng Tây Bắc.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: với nhiều tiềm năng lợi thế, các địa phương của vùng Tây Bắc cần khai thác hiệu quả để phát triển du lịch, đồng thời tăng cường kết nối với nhiều vùng khác để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, các địa phương hỗ trợ đầu tư vào vùng Tây Bắc, một vùng còn khó khăn trong cả nước.                 Đồng chí  Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Tham gia Hội nghị lãnh đạo tỉnh Cao Bằng có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Cao, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng các thành viên tham gia và trưng bày, giới thiệu về miền đất, bản sắc văn hóa, con người thông qua các ấn phẩm và các sản vật của Cao Bằng.
 


          Các đồng chí lãnh đạo thăm không gian giới thiệu về du lịch Cao Bằng

Tại Hội nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Nguyễn Hoàng Anh đã có bài phát biểu tham luận, đồng thời đưa ra một số kiến nghị và đề xuất với Ban chỉ đạo Tây Bắc tăng cường đề nghị với Chính phủ ưu tiên nguồn kinh phí để đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu du lịch thác Bản Giốc - động Ngườm Ngao; Đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hằng năm cân đối kinh phí chương trình hành động quốc gia về du lịch nhiều hơn để đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở du lịch tại các tỉnh vùng Tây Bắc: nâng cấp đường giao thông kết nối các tỉnh trong vùng, tuyến đường biên giới các tỉnh tiếp giáp Trung Quốc; đồng thời, hỗ trợ tỉnh Cao Bằng nhiều hơn để tham gia các Hội chợ du lịch quốc tế tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh...
 

 
                Không gian giới thiệu về du lịch Cao Bằng


Tham gia Hội nghị lần này, Cao Bằng đã góp được tiếng nói về định hướng đầu tư cho du lịch của một tỉnh miền núi có ngành du lịch còn non trẻ. Hy vọng khi được Trung ương, các địa phương trong vùng và cả nước quan tâm du lịch Cao Bằng sẽ từng bước hội nhập và phát triển./.         
Tác giả bài viết: Đàm Thị Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

 

 
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 23
  • Hôm nay: 775
  • Tháng hiện tại: 31130
  • Tổng lượt truy cập: 1314341
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm