Thử nghiệm tuyến du lịch xe đạp tại huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 05:22
Trung tâm phát triển kinh tế Nông thôn (CRED) tổ chức tour thử nghiệm du lịch xe đạp địa hình trên địa bàn huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh vào ngày 19-22/10/2017, với hành trình đi xe đạp khoảng 100 km. Tham gia Đoàn có 21 vận động viên (VĐV), trong đó có 18 VĐV nước ngoài và 03 VĐV trong nước đến từ các quốc gia: Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Úc, Thụy Điển... cán bộ dự án CRED, đại diện các Công ty đối tác và các bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, cứu hộ, hướng dẫn địa phương đi theo hỗ trợ.
       

                                      Đoàn trải nghiệm tuyến du lịch xe đạp

         Hiện nay, CRED đang nỗ lực cải thiện sinh kế cho các dân tộc thiểu số thông qua  phát triển du lịch cộng đồng ở huyện Quảng Uyên, Trùng Khánh. Với mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng bền vững, chia sẻ lợi ích công bằng từ hoạt động du lịch; ngoài việc tạo ra các cơ hội kinh tế, dự án sẽ cải thiện điều kiện môi trường và bảo vệ các giá trị văn hoá của đồng bào dân tộc thiểu số mà địa bàn dự án thực hiện. Qua hơn một năm triển khai trên cơ sở giá trị, tiềm năng du lịch sẵn có tại huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh; Dự án đã có những thành công bước đầu trong việc hình thành các điểm lưu trú (Homestay), xây dựng một số tuor, tuyến du lịch; cộng đồng dân cư cũng đã tham gia được hưởng lợi từ hoạt động này.


         Chương trình thử nghiệm lần này dành cho các đại sứ quán, thông tấn báo trí trong và ngoài nước, các vận động viên trải nghiệm nhằm tạo thêm sản phẩm du lịch. Trong khuôn khổ chương trình Đoàn đi xe đạp tham quan một số làng nghề truyền thống tại huyện Quảng Uyên; xem các nghệ nhân trình diễn, tham gia trải nghiệm công việc tại các làng nghề. Sau hành trình trải nghiệm tại huyện Quảng Uyên, Đoàn đã trao tặng 51 lợn con, cho 51 hộ dân xóm Phja Thắp để phát triển kinh tế mô hình chăn nuôi. Tiếp tục hành trình di chuyển đến huyện Trùng Khánh, trải nghiệm đi xe đạp dọc sông Quây Sơn, qua các xã Phong Nậm, Ngọc Khê, Ngọc Côn, Đình Phong, Chĩ Viễn.  Tại Khu vực thác Bản Giốc xã Đàm Thủy, Đoàn thực hiện thu dọn rác thải nhằm góp phần tạo môi trường du lịch thêm trong lành.


                         Đoàn trao tặng lợn cho bà con dân tộc Nùng tại xóm Phja Thắp


                    Các VĐV Đoàn đi xe đạp thực hiện thu gom rác thải tại thác Bản Giốc

          Chương trình đã góp phần giới thiệu, tuyên truyền thêm các tuyến, điểm du lịch cộng đồng, thông qua việc trải nghiệm đi xe đạp địa hình khám phá vẻ đẹp vùng biên giới xa sôi. Hy vọng đây là một trong những sản phẩm du lịch mới tại Cao Bằng được thông tin, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông,  tới các công ty kinh doanh du lịch, khách du lịch quan tâm đến du lịch Cao Bằng nhằm hợp tác cùng phát triển, khai thác du lịch bền vững./.
 
Hoàng Chuyên
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Khách viếng thăm: 23
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 937
  • Tháng hiện tại: 22913
  • Tổng lượt truy cập: 1457064
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm