Ấn tượng Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 20/03/2018 02:44
Sau gần hai ngày biểu diễn, tranh tài, Hội thi Hát dân ca - Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao tỉnh Cao Bằng năm 2018 thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người xem.


Một tiết mục múa hát tập thể tham gia hội thi.

Từ sáng sớm, từng đoàn nam, nữ diễn viên với trang phục các dân tộc rực rỡ sắc màu đã cùng nhau tụ hội về Nhà văn hóa trung tâm tỉnh để tham dự hội thi. Năm nay, hội thi có gần 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên thể thao đến từ 12 huyện, thành phố tham gia biểu diễn, thi đấu, tranh tài. Mỗi đoàn đều cố gắng nỗ lực mang những nét văn hóa đặc sắc nhất của dân tộc mình đến với hội thi.

Trong số 50 tiết mục nghệ thuật tham gia hội thi thì có 30 tiết mục là hát múa tập thể và 20 tiết mục song ca, đơn ca với nhiều thể loại như then tính, nàng ới, dá hai, lượn cọi, phong slư, pựt lằn, hà lều, hèo phưn, độc tấu sáo, khèn lá... với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước. Hội thi đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến xem, cổ vũ và để lại nhiều cảm xúc, ấn tượng trong mỗi khán giả.


Thi trình diễn trang phục dân tộc.

Do có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như dàn dựng và tập luyện công phu nên các diễn viên của các đoàn tham gia hội thi đều thể hiện các tiết mục rất tự tin, cống hiến tất cả sự nhiệt tình, tâm huyết và được ban giám khảo đánh giá cao. Từ những điệu múa uyển chuyện, nhịp nhàng của các cô gái dân tộc Mông của Đoàn Nghệ thuật quần chúng thành phố, dân tộc Lô Lô, Dao, Tày, Nùng của Đoàn nghệ thuật quần chúng các huyện Bảo Lạc, Trà Lĩnh đến tiếng hát ngọt ngào trong điệu lượn cọi của Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Bảo Lạc, tiết mục “Người Mông ơn Đảng, ơn Bác Hồ” của đoàn Bảo Lâm, “Hát ru” của Đoàn Nghệ thuật huyện Thông Nông..., tất cả đã tạo nên một sắc màu văn hóa đa dạng, phong phú, thắm đượm bản sắc dân tộc.


Thi tung còn.

Đối với các môn thi đấu thể thao cũng được ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng, cũng như số lượng vận động viên tham gia. Tại sân vườn hoa trung tâm đã diễn ra các môn thể thao và trò chơi dân gian như tung còn, đẩy gậy, cờ tướng... thu hút sự cổ vũ của đông đảo nhân dân, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ, gìn giữ và phát huy các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc.


Ban tổ chức tặng giấy khen và trao giải nhất toàn đoàn cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã tặng giấy khen và trao giải nhất toàn đoàn cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng thành phố Cao Bằng, giải nhì toàn đoàn cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng 2 huyện Hòa An, Hà Quảng và giải ba toàn đoàn cho Đoàn Nghệ thuật quần chúng huyện Bảo Lâm và Nguyên Bình. Đồng thời, ban tổ chức đã tặng giấy khen và trao 52 giải A, B, C cho các tiết mục nghệ thuật tập thể, cá nhân. Về phần thi trang phục, ban tổ chức đã trao 38 giải A, B, C cho các tập thể, cá nhân dự thi phần thi trang phục. Phần thi đấu thể thao, ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, nhì, ba cho môn đẩy gậy; 9 giải nhất, nhì, ba cho đồng đội và cá nhân nam, nữ có thành tích cao trong thi đấu môn tung còn; 6 giải nhất, nhì, ba cho đồng đội và cá nhân có thành tích cao trong thi đấu môn cờ tướng. Cũng nhân dịp này, ban tổ chức cũng trao cờ đăng cai tổ chức Hội Thi hát dân ca Trình diễn trang phục dân tộc và Thi đấu thể thao năm 2020 cho 2 huyện Quảng Uyên và Bảo Lâm.

Bùi Toàn - Lã Tùng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1065
  • Tháng hiện tại: 34769
  • Tổng lượt truy cập: 1417423
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm