Di tích chiến thắng chiến dịch biên giới 1950 – Một địa chỉ du lịch văn hóa và du lịch trekking nên khám phá.

Đăng lúc: Thứ ba - 20/10/2015 21:34
kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử biên giới năm 1950...
            Nhắc tới du lịch Cao Bằng không thể không đến thăm quan Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Pác Bó, thác Bản Giốc – động Ngườm Ngao hay Khu di tích quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo... Các khu, điểm du lịch Cao Bằng thường ở cách xa nhau nên du khách đến với các khu này đều phải di chuyển bằng ô tô, xe máy; có những khu vực chủ yếu là phải đi bộ, nhất là những du khách ưa mạo hiểm, tham quan các bản làng xa xôi. Đây là những điều kiện cho phong trào du lịch Trekking, Phượt.
Nhân kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử biên giới năm 1950, xin giới thiệu cho du khách thập phương một địa điểm rất phù hợp với loại hình du lịch Trekking, phượt mạo hiểm đó là di tích chiến thắng biên giới 1950 gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

 
                                Nhà Trưng bày tư liệu liên quan đến chiến dịch  Đông Khê 1950.
 
             Vị trí Khu di tích chiến thắng biên giới trải dài trên địa bàn huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, tập trung chủ yếu ở xã Đức Long và thị trấn Đông Khê. Di tích đồn Đông Khê đánh dấu cho cuộc chiến đấu dũng cảm ngoan cường của quân đội nhân dân ta lúc bấy giờ, những gương mặt hào hùng đã đi vào sử sách như La Văn Cầu, Lý Viết Mưu, Trần Cừ... Vị trí Đài quan sát - Nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn để  chỉ huy chiến dịch biên giới  năm 1950 là núi Lăng Đồn thuộc xóm Nà Lạn, xã Đức Long huyện Thạch An. Đây là khu là di tích được bao phủ bởi thảm thực vật phong phú và đa dạng; sen lẫn là những dấu tích lịch sử của cuộc chiến năm xưa nằm trên cung đường trải nghiệm, khám phá của du khách như:  Khu thông tin liên lạc, khu hội họp bàn trận đánh, khu nghỉ ngơi...