Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" chọn Cao Bằng làm điểm đến trong năm 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 21:43
Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" chặng 2 năm 2015 đã chọn Cao Bằng làm điểm đến với các ca sỹ, người mẫu nổi tiếng đến thử thách và trải nghiệm....
Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" chặng 2 năm 2015 do VTV, một chương trình truyền hình giải trí đã chọn Cao Bằng làm điểm đến với các ca sỹ, người mẫu nổi tiếng đến thử thách và trải nghiệm.
Sau khi Cao Bằng được chuyên trang du lịch SkyScanner bình chọn là Top 5 điểm trekking độc đáo nhất Đông Nam Á (5 unique treks in Southeast Asia) trong năm 2015. Trung tuần tháng 6 tại các khu du lịch: Hồ Thăng Hen, xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, Làng du lịch cộng động Pác rằng, xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên, Khu danh lam thắng cảnh thác Bản Giốc, huyện trùng Khánh là nơi Chương trình "Cuộc đua kỳ thú" chọn hành trình cho các top đua tranh tài với những người nổi tiếng như: Trương Nam Thành, Anh Đức, Tim, Đăng Hoàng, Chí Thành,  Thuỳ Anh, Phương Ly,...
Tại khu du lịch Hồ Thăng Hen các đội đua đã phải tự kết bè, mảng và bơi qua hồ đến một vị trí nhất định để bắt vịt, sau đó đưa vịt thả vào chuồng, một trò chơi dân gian được các nghệ sỹ, những ngưởi nổi tiếng thực hiện đã gây hứng khởi đối với người xem.
 
Các nghệ sỹ kết bè, mảng
Tại huyện Quảng Uyên các đội đã quan sát và thực hiện màn múa rồng, màn múa cổ truyền thường được các nghệ nhân thể hiện trong các dịp lễ hội, ngày hội lớn của nhân dân các dân tộc Cao Bằng.

Thể hiện múa rồng

 
Thử thách rèn dao tại làng rèn Pác Rằng
Trong hành trình của "Cuộc đua kỳ thú tại Cao Bằng, các đội đua còn có dịp trải nghiệm việc thu hái ngô, một cuộc sống rất đỗi đời thường của đồng bào các dân tộc; thử rèn làm dao tại làng nghề rèn,...và đặc biệt các đội đua đã lưu lại qua đêm tại làng du lịch cộng đồng Pác Rằng, với những người dân tộc chân thật, cởi mở và giàu lòng hiếu khách; một trải nghiệm có lẽ sẽ rất khó quên đối với những người nổi tiếng.
Điểm đích của chặng này là thác Bản Giốc, một khu danh lam thắng cảnh đẹp và nổi tiếng của Cao Bằng, một thác nước được coi là hùng vĩ nhất Việt Nam, thác nước đẹp nhất Đông Nam Á.

Điểm về đích tại thác Bản Giốc
 
Năm 2015 Cao Bằng rất vinh dự được đông đảo nhân dân trong nước và du khách nước ngoài quan tâm đến tham quan và  đều có chung một nhận xét "rất thú vị với cảnh quan và con người Cao Bằng"./.
                                                                       
Ảnh: Báo điện tử VTV
 
Tác giả bài viết: Đàm Thị Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 158 trong 32 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 24
  • Hôm nay: 988
  • Tháng hiện tại: 22964
  • Tổng lượt truy cập: 1457115
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm