Đạp xe du lịch theo vành đai biên giới tại Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 00:11
Từ ngày 19 đến 22/10/2017, 21 thành viên đến từ nhiều quốc gia như Úc, Thuỵ Sỹ, Mỹ, Pháp, Việt Nam, Tây Ban Nha, Anh, Canada và Fiji đã tham gia tour du lịch cộng đồng “Đạp xe dọc vành đai biên giới Cao Bằng” qua nhiều cung đường đẹp của huyện Quảng Uyên và Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Một số tay đua trong đoàn - ảnh: CRED 

 
        Trong 4 ngày diễn ra chương trình, các thành viên trong đoàn khởi thành từ làng Phia Thắp (huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) để đến xem và tìm hiểu nghề làm giấy thủ công tại làng Dìa, khám phá và trải nghiệm homestay, tìm hiểu về nghề làm hương truyền thống ở Phia Thắp. Tại huyện Quảng Uyên, đoàn đã đạp xe tới làng Lạn Dưới – làng nghề đan sọt nổi tiếng của vùng, đi qua những làng bản truyền thống, ngắm nhìn khung cảnh thu hoạch hay khám phá những vùng rừng núi còn hoang sơ của Cao Bằng.
 
       Từ Quảng Uyên tới Trùng Khánh, hành trình của đoàn đạp xe đi dọc bờ sông Quây Sơn, thăm thác Bản Giốc kỳ vĩ. Đoàn đã tổ chức chương trình nhặt rác bảo vệ môi trường tại thác Bản Giốc. Sau đó tiếp tục khám phá làng nghề truyền thống như nghề rèn, nghề thêu của người Nùng tại địa phương.
 
        Đây là tour du lịch thương mại thứ 2 của mạng lưới du lịch có trách nhiệm Việt Nam (VRT) và là tour đầu tiên tổ chức tại Cao Bằng nhằm thử nghiệm sản phẩm du lịch đạp xe và quảng bá điểm đến du lịch cộng đồng Cao Bằng.
 
Tường Thụy

Nguồn tin: baodulich.net.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 443
  • Tháng hiện tại: 43519
  • Tổng lượt truy cập: 1426173
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm