Tọa đàm liên kết, hợp tác phát triển du lịch Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 18/09/2017 06:18
Sáng 26/8, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; đại diện các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa và phóng viên báo chí trung ương, địa phương đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh, Hiệp hội du lịch Cao Bằng...
Ông Sầm Việt An phát biểu tại buổi làm việc
 
         Tại buổi làm việc, các đại biểu nghe báo cáo khái quát về tiềm năng du lịch Cao Bằng, quá trình hình thành và xây dựng CVĐC Non nước Cao Bằng. Theo đó, Cao Bằng là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, có tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch. Với địa hình phong phú và đa dạng đã tạo nên nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, mang đậm nét hoang sơ, có giá trị du lịch cao. Sản phẩm du lịch tại Cao Bằng khá đa dạng, phong phú; ngoài các sản phẩm du lịch truyền thống như du lịch về nguồn, du lịch thiên nhiên; du lịch biên giới, du lịch khám phá hang động, du lịch tâm linh... Hiện tại, tỉnh Cao Bằng đang tích cực triển khai các dự án tại các khu điểm du lịch trọng điểm Pác Bó, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, khu di tích Bác Hồ với chiến thắng chiến dịch Biên giới nhằm tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn.
 
Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
        Các đại biểu dự buổi làm việc đều cho rằng, Cao Bằng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác tương xứng. Để du lịch Cao Bằng phát triển bền vững và thu hút thêm nhiều khách du lịch, Cao Bằng cần tập trung đầu tư xây dựng cơ sơ hạ tầng dịch vụ một cách đồng bộ, chú trọng quảng bá, xúc tiến; gìn giữ những sắc màu văn hóa đa dạng, xây dựng thêm những tuyến điểm đặc trưng của Cao Bằng, đa dạng các dịch vụ vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu phong phú của du khách, kết nối được với những địa phương khác nhằm tạo ra những liên kết chặt chẽ. Đồng thời cần tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ về nâng cao kĩ năng giao tiếp, kĩ năng phục vụ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh.
        Kết luận buổi làm việc Giám đốc Sở VHTTDL Ông Sầm Việt An Cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đại biểu, trong thời gian tới Cao Bằng sẽ tiếp tục triển khai đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, xây dựng thêm những tour, tuyến mới, gìn giữ cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt tại những điểm du lịch trọng điểm, ngoài ra xây dựng thêm những khu chợ đêm, phố ẩm thực đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho du khách. Mở thêm các lớp tập huẫn nâng cao nhận thức cho những người làm du lịch, tập trung đào tạo nâng cao nguồn nhân lực du lịch. Ông cũng hy vọng các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa và quốc tế sẽ tiếp tục quan tâm, đưa thêm nhiều du khách đến trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ của Cao Bằng.
 
Hoàng Chuyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

 

 
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 17
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 980
  • Tháng hiện tại: 39546
  • Tổng lượt truy cập: 1367283
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm