TỌA ĐÀM PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM DU LỊCH CAO BẰNG

Đăng lúc: Thứ ba - 10/10/2017 03:38
Sáng ngày 9/10/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tổng Cục Du lịch và UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng...

Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
          Sáng ngày 9/10/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tổng Cục Du lịch và UBND tỉnh Cao Bằng đã phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Cao Bằng. Tham dự Tọa đàm Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện hơn 40 các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, nội địa và phóng viên báo chí trung ương, địa phương đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, đại diện một số sở, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch.

Các đơn vị kinh doanh lữ hành phát biểu tại buổi Tọa đàm
 
           Các đại biểu dự buổi làm việc đều cho rằng, Cao Bằng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác tương xứng. Để thu hút khách du lịch đến với Cao Bằng nhiều hơn và lưu lại lâu hơn, tỉnh cần đầu tư, phát triển giao thông tại các điểm du lịch, có biển, sơ đồ chỉ dẫn để phục vụ khách du lịch; quy hoạch du lịch, chuyện nghiệp hóa các dịch vụ du lịch tại các điểm du lịch, đa dạng các loại hình, sản phẩm du lịch, khác biệt hóa sản phẩm, đồng thời lưu ý vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và gỉn giữ cảnh quan thiên nhiên tại các điểm du lịch, tăng cường đầu tư các điểm vui chơi, giải trí; đẩy mạnh phát triển các loại hình văn hóa truyền thống của địa phương; kết nối được với những địa phương khác nhằm tạo ra những liên kết chặt chẽ, thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ về nâng cao kĩ năng giao tiếp, kĩ năng phục vụ, qua đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch của tỉnh.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương
 
        Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương Đánh giá cao sự phối hợp của tỉnh Cao Bằng trong việc tổ chức chương trình khảo sát từ ngày 4-9/10, chương trình khảo sát lần này nhằm tăng cường kết nối các doanh nghiệp du lịch với địa phương, xây dựng thêm các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, qua đó thu hút thêm nhiều du khách đến với Cao Bằng - một miền đất với vẻ đẹp non nước hữu tình. Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Cao Bằng nên tập trung thu hút các nhà đầu tư chiến lược, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, hướng đến đối tượng khách Tây Âu, khách biên giới và nội địa, đẩy mạnh liên kết với các địa phương lân cận, đồng thời, tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phó Tổng cục trưởng cũng khẳng định Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành với Cao Bằng trong quá trình phát triển du lịch của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo
 
           Phát biểu tại Hội nghị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Thảo Cảm ơn những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đại biểu; đồng thời nhấn mạnh phát triển du lịch là mục tiêu trọng tâm, Chương trình phát triển du lịch là một trong 6 chương trình trọng tâm của Tỉnh ủy Cao Bằng. Trong những năm gần đây, du lịch Cao Bằng có bước chuyển biến tích cực, nhận thức của cộng đồng ngày một nâng cao, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, du lịch Cao Bằng đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, hoạt động du lịch chưa thực sự chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch chưa đồng bộ, thiếu vốn đầu tư.  Trong thời gian tới tỉnh sẽ có những bước đi thận trọng, phù hợp, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại để du lịch Cao Bằng phát triển mạnh mẽ, bền vững trong tương lai.

 
HC
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 26
  • Khách viếng thăm: 22
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 2035
  • Tháng hiện tại: 37187
  • Tổng lượt truy cập: 1419841
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm