Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan Hát then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ I năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 21:06
Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, vùng đất, con người với những nét văn hóa đặc sắc của huyện Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế, trong hai ngày 7 - 8/10, tại Khu du lịch thác Bản Giốc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng diễn ra Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan Hát then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất, năm 2017 với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú.Quang cảnh khu vực diễn ra Lễ hội.

Lễ hội Du lịch thác Bản Giốc và Liên hoan hát then, đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất năm 2017 có sự tham gia của các đại biểu Trung ương, địa phương và khách quốc tế thuộc huyện Tịnh Tây và huyện Đại Tân, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cùng với đó là sự tham gia của 13 đoàn nghệ thuật quần chúng dự Liên hoan Hát then, đàn tính với gần 500 đại biểu và du khách thập phương.


Một tiết mục trong chương trình văn hóa nghệ thuật tại Lễ hội.

Tại khu vực thác Bản Giốc - một trong 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật quốc tế giữa huyện Trùng Khánh (Việt Nam) với 2 huyện Tịnh Tây, Đại Tân (Trung Quốc). Chương trình nhằm tăng cường hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối đoàn kết hữu nghị giữa địa phương hai bên biên giới, cũng như giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.


Khu vực các gian hàng trưng bày sản vật đặc sản của địa phương.

Du khách đến với lễ hội được tham gia vào các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như tung còn, đẩy gậy, lày cỏ…, tham quan triển lãm ảnh về con người và cảnh đẹp non nước Cao Bằng, thưởng thức ẩm thực, đặc sản của địa phương. Các hoạt động được tổ chức đồng thời trong khuôn viên Khu du lịch trọng điểm quốc gia thác Bản Giốc tại Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc, Resort Sài Gòn - Bản Giốc.

Lễ hội Thác Bản Giốc lần đầu tiên được tổ chức là dịp để giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam nói chung và của tỉnh Cao Bằng nói riêng, qua đó nhằm quảng bá, xúc tiến và thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị láng giềng quốc tế giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.


Thác Bản Giốc.

Mới đây, danh thắng thác Bản Giốc vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch thác Bản Giốc và Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm du lịch thác Bản Giốc. Theo đó, khu vực cảnh quan thác Bản Giốc có tổng diện tích khoảng 20 ha. Dự kiến đến năm 2020, thu hút khoảng 750.000 lượt khách du lịch đến tham quan, vãn cảnh.

Quỳnh Như - Khánh Triều


Nguồn tin: caobangtv.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 25
  • Hôm nay: 989
  • Tháng hiện tại: 22965
  • Tổng lượt truy cập: 1457116
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm