Chèo xuồng Kayak trên sông Quây Sơn

Đăng lúc: Thứ tư - 25/10/2017 03:32
Đây là lần đầu tiên hoạt động chèo xuồng Kayak được tổ chức tại Cao Bằng, do vậy sự kiện chèo xuồng đã thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân địa phương, khách du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cộng đồng mạng...
       Nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng và phát triển sản phẩm du lịch tại khu du lịch thác Bản Giốc, Công ty TNHH Quản lý du lịch Cao Bằng (CaoBangTravel) đã nghiên cứu các sản phẩm du lịch mới phù hợp với điều kiện tự nhiên, tổ chức khảo sát tài nguyên du lịch sông nước trên toàn tuyến sông Quây Sơn, trong đó chú trọng khảo sát tuyến du xuồng thượng nguồn thác Bản Giốc, đồng thời tham vấn ý kiến chuyên gia và các đơn vị có liên quan đến loại hình du lịch thể thao bằng xuồng Kayak.
 
Công tác chuẩn bị cho đoàn khảo sát chèo xuông sông Quây Sơn
 
         Được sự nhất trí của UBND tỉnh Cao Bằng, nhân dịp diễn ra Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2017, CaoBangTravel đã phối hợp với Câu lạc bộ Kayak Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, tổ chức sự kiện chèo xuồng Kayak trên sông Quây Sơn khu vực thượng nguồn thác Bản Giốc. Điểm xuất phát từ cầu ngầm bản Háng Thoang đi vào xóm Lũng Phjắc đến cầu Co Muông, xã Đàm Thủy, tổng hành trình khoảng 6km, với 25 xuồng Kayak, bao gồm 42 vận động viên Kayak đến từ thành phố Hạ Long và thủ đô Hà Nội, ngoài ra còn có các bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, cứu hộ, y tế, dẫn tuyến của Công ty và Câu lạc bộ để giám sát, hỗ trợ và phục vụ Đoàn chèo xuồng.
 

 
Đoàn trải nghiệm chèo xuồng Kayak nơi thượng nguồn thác Bản Giốc
 


           Chương trình chèo xuồng đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đây là lần đầu tiên hoạt động chèo xuồng Kayak được tổ chức tại Cao Bằng, do vậy sự kiện chèo xuồng đã thu hút sự quan tâm của quần chúng nhân dân địa phương, khách du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cộng đồng mạng... Các thành viên Câu lạc bộ Kayak Hạ Long đánh giá cao sự hấp dẫn của khu du lịch thác Bản Giốc – động Ngườm Ngao và giá trị tuyến chèo xuồng sông Quây Sơn, đây là chuyến chèo xuồng kayak ấn tượng nhất của Câu lạc bộ, thu hút đông đảo vận động viên tham gia, mang lại những trải nghiệm thú vị, thực sự hòa mình với thiên nhiên, đắm mình trong vẻ đẹp nguyên sơ của dòng sông Quây Sơn trong xanh, cùng với khung cảnh thanh bình, thuần khiết và đặc trưng của làng quê Việt Nam.
 
          Hoạt động chèo xuồng trên sông Quây Sơn sẽ là căn cứ thực nghiệm quan trọng để CaoBangTravel hoàn thiện đề án phát triển sản phẩm du xuồng kayak, dự kiến sẽ trình UBND tỉnh Cao Bằng xin chủ trương đưa hạng mục du xuồng vào hoạt động phục vụ khách trong năm 2017, mở ra những triển vọng mới cho việc phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng./.
 
 HC-LĐH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website

  
 
 
 

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 29
  • Khách viếng thăm: 28
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2035
  • Tháng hiện tại: 36673
  • Tổng lượt truy cập: 1419327
TRUNG TÂM THÔNG TIN XÚC TIẾN DU LỊCH CAO BẰNG
Địa chỉ: Nhà Văn Hóa Trung tâm TP. Cao Bằng - Phố Hoàng Như, Phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng
Điện thoại: 02063 959 198 - 02063 959 018. Fax: 02063 950 800
Email: xuctiendulichcb@gmail.com
Chịu trách nhiệm: Ông Đàm Văn Đức - Phó Giám đốc Trung tâm